6 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 chưa có kết quả tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 20:16 | 10/07/2018
Sáng 10-7, BTC Hoa hậu Việt Nam tổ chức họp báo công bố vòng chung khảo phía Bắc tại Hà Nội. 6 thí sinh chưa có kết quả tốt nghiệp đã ký cam kết nợ giấy chứng nhận tốt nghiệp và bổ sung sau.  

Trong số 40 thí sinh bước tiếp vào vòng chung khảo miền Bắc có 6 thí sinh sinh năm 2000 và chưa có kết quả tốt nghiệp THPT là: Phạm Khánh Linh, Nguyễn Thị Thu Tâm, Trần Tiểu Vy, Ngô Thị Diệu Ngân, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Phan Cẩm Nhi.

6 thi sinh hoa hau viet nam 2018 chua co ket qua tot nghiep thpt
Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực phía Bắc Ảnh: BTC

Về việc các thí sinh sẽ dự thi như thế nào khi chưa có kết quả tốt nghiệp THPT, ông Vũ Tiến - Phó BTC cuộc thi cho biết các thí sinh này đã ký cam kết nợ giấy chứng nhận tốt nghiệp và bổ sung sau. Nếu như thí sinh nào không vượt qua kỳ thi THPT thì sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Về việc kiểm tra nhân trắc học, đại diện BTC cho biết năm nay cuộc thi vẫn rất nghiêm túc với quy định thí sinh không được phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đêm chung khảo, việc kiểm trả nhân trắc học vẫn được tiến hành.

Tham gia buổi họp báo, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng thẳng thắn chia sẻ về tranh cãi cô còn trẻ nhưng vẫn được ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

"Linh nghĩ việc đánh giá người khác qua tuổi tác không đúng. Hiện nay, có rất nhiều bạn giỏi, thậm chí trở thành tỷ phú ở độ tuổi rất trẻ. Linh nghĩ với những gì bản thân học hỏi được sau 2 năm, Linh sẽ có cách đánh giá riêng. Trong ban giám khảo, góc nhìn từ một người trẻ sẽ góp phần giúp cuộc thi trở nên khách quan hơn, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất”, Mỹ Linh cho biết.

6 thi sinh hoa hau viet nam 2018 chua co ket qua tot nghiep thpt
Hoa hậu Mỹ Linh tại buổi họp báo Ảnh: BTC

Đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Bắc dự kiến diễn ra vào tối 22-7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Sân khấu được dựng ngoài trời, lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa - dụng cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ.

Các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn đêm chung khảo gồm: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi - Yến Lê, Bùi Lê Mận, Lưu Hiền Trinh - Đỗ Tùng Lâm.

An Nhiên