Ấn Độ:

60 con kiến làm tổ trong mắt bé gái 11 tuổi

Cập nhật: 14:59 | 12/03/2018
60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt một bé gái 11 tuổi khiến bác sĩ sửng sốt, nhiều người bệnh khác ngỡ ngàng.
60 con kien lam to trong mat be gai 11 tuoi
Các bác sĩ đã gắp ra ít nhất 60 con kiến trong mắt Ashwini

Theo Daily Mail, cho tới thời điểm được chữa trị, có ít nhất 60 con kiến được tìm thấy và chúng đều chết khi được lấy ra khỏi mắt của cô bé. Bé gái 11 tuổi bị kiến làm tổ trong mắt là Ashwini, sinh sống tại làng Nellingeri, Belthangady, Ấn Độ.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện địa phương, có thể, những con kiến bò qua tai của cô bé và chúng di chuyển tới các bộ phận khác, cụ thể là mắt rồi làm tổ ở đó.

Ashwini được đưa tới bệnh viện điều trị, sau khi cô bé liên tục phàn nàn với bố mẹ mình rằng đôi mắt có vấn đề. Bé thường xuyên cảm thấy khó chịu, đau đớn, mắt bị viêm nặng.

Trong lần chữa trị đầu tiên, các bác sĩ nhầm lẫn khi tìm thấy một con kiến rơi ra khỏi mí mắt Ashwini. Họ cho rằng, con kiến rơi vào mắt của cô bé trong khi ngủ.

Tuy nhiên, khi tình trạng này tiếp tục tái diễn, các bác sĩ địa phương hốt hoảng nhận ra, có một tổ kiến trong mắt cô bé, với khoảng vài chục con kiến đang trú ngụ, thông tin đăng tải trên VTC News.

Báo Dân trí cho hay, các bác sĩ sau đó đã cho thuốc nhỏ mắt để làm dịu mắt thế nhưng vẫn có ít nhất 5 đến 6 con kiến bò ra khỏi mắt cô bé mỗi ngày. Hiện tại, các bác sĩ đã nhặt được 60 con kiến chết ra khỏi mắt Ashwini sau 10 ngày.

Gần đây, giáo viên của Ashwini tại Moodabidri cũng phải đưa em đến bệnh viện mắt để khám nhưng các bác sĩ ở đây cho biết họ chưa được tận mắt thấy hiện tượng này nên chưa thể đưa ra kết luận gì được.

Tiến Quang (tổng hợp)