7 nghệ sĩ Hàn Quốc bị tước bằng Đại học

Cập nhật: 13:02 | 15/01/2019
Ngày 14-1, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định hủy bằng Đại học của 7 idol, nghệ sĩ nổi tiếng vì đã nhận được sự biệt đãi trong quá trình học tập.

Đại diện của Đại học Dongshin thừa nhận rằng một số sinh viên nổi tiếng học tại trường này vẫn được điểm danh mặc dù không lên lớp. Thay vào đó, các ngôi sao nổi tiếng này được tính điểm chuyên cần bằng những buổi biểu diễn của họ phát sóng trên truyền hình.

Tuy nhiên, không có bất kỳ quy định nào về cách thay thế này trước năm 2015. Do đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc kết luận cách điểm danh này không được chấp nhận.

7 nghe si han quoc bi tuoc bang dai hoc
Ca sĩ nhạc dân tộc Choo Ga Yeol

Kết quả, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra quyết định tước bằng đại học của 7 ngôi sao Hàn nhận biệt đãi, gồm Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) và ca sĩ Choo Ga Yeol

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng yêu cầu Đại học Dongshin xử phạt nặng một sinh viên, phạt nhẹ 9 sinh viên khác và cảnh cáo 6 sinh viên.

Đối với trường hợp của ca sĩ nhạc dân tộc Choo Ga Yeol, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết ông này được mời giảng dạy tại khoa Âm nhạc ứng dụng với tư cách giáo sư dù không có bằng tốt nghiệp. Cách gian lận của nam ca sĩ là sắp xếp thời gian lên lớp dạy của trùng với lịch học của chính anh ta. Vì vậy Choo Ga Yeol cũng bị tước danh hiệu Giáo sư và bằng đại học.

Trước đó, hồi tháng 10-2018, cựu thành viên 2AM Jo Kwon và Jung Yong Hwa của CNBlue đã bị hủy kết quả học tập sau khi Bộ Giáo dục Hàn Quốc phát hiện ra hành vi gian lận trong quá trình thi cử. Một giáo sư có tiếng tại trường Đại học Kyung Hee phải chấp hành án 10 tháng tù giam vì giúp Jung Yonghwa trúng tuyển chương trình đào tạo Tiến sĩ dù không tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh và nộp đơn đúng kỳ hạn.

HP