Á hậu Phương Nga thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế: Sớm lại hay!

Cập nhật: 20:57 | 10/10/2018
Ít thời gian chuẩn bị, chưa có kinh nghiệm thi quốc tế, phải đi thi rất sớm sau khi vừa có danh hiệu, nhưng những gì Phương Nga đã, đang thể hiện lại khiến người hâm mộ rất ngạc nhiên.  

Kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chưa lâu với ngôi vị Á hậu 1, vài tuần sau cuộc thi Phương Nga đã lên đường tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế, quy mô và ngày càng có vị thế trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới là: Hoa hậu Hòa bình.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (tiếng Anh: Miss Grand International) là một cuộc thi sắc đẹp thường niên được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Cuộc thi do ông Nawat Itsaragrisil sáng lập và đặt trụ sở tại thành phố Băng Cốc, Thái Lan.

Cuộc thi hướng tới thông điệp “Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”, người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức cộng đồng về xóa bỏ xung đột cũng như tầm quan trọng của hòa bình. Cuộc thi này, được trang web chuyên về các cuộc thi sắc đẹp Global Beauties xếp hạng là một trong 5 cuộc thi quốc tế uy tín nhất về sắc đẹp hiện nay. Năm 2018, Myanmar là nước đăng cai tổ chức cuộc thi này.

Các thí sinh Miss Grand International đã bước vào những hoạt động đầu tiên tại Myanmar, dàn người đẹp tham gia cuộc thi cũng đã có buổi giao lưu và tham gia những hoạt động giới thiệu bản thân, đất nước với ban tổ chức. Đại diện Việt Nam là Á hậu Bùi Phương Nga dù không có nhiều thời gian chuẩn bị cũng đã có màn chào sân rất ấn tượng nhờ khả năng ngoại ngữ tốt, thần thái tự tin.

a hau phuong nga thi hoa hau hoa binh quoc te som lai hay
Vừa kết thúc thi trong nước, Phương Nga đã lên đường thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Phương Nga hiện đang là sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, so lợi thế sắc vóc và gương mặt, rõ ràng, cô không được đánh giá cao tại cuộc thi năm nay. Dù cao hơn 1m7 nhưng gương mặt và thể hình của Phương Nga khi đứng cùng các thí sinh khác vẫn khá “gầy”. Trong xếp hạng 20 người đẹp đang được chấm điểm cao nhất và yêu thích nhất của cuộc thi này, Phương Nga không có tên.

Nhưng ê kíp của Phương Nga tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình tỏ ra chuyên nghiệp về những hình ảnh cũng như các hoạt động của cô xung quanh cuộc thi, khi quá trình tham dự cuộc thi của Á hậu được đăng tải khá đầy đủ trên truyền thông mảng giải trí trong nước.

Qua những hình ảnh hoạt động đó, khán giả thấy một Phương Nga rất tự tin và cởi mở tại một cuộc thi quy mô lớn với nhiều thí sinh nổi bật. Phương Nga ứng xử tốt, tiếng Anh tốt, vì thế việc để lại điểm ở những phần giao lưu giúp cô “gỡ” lại thế khó ở phần sắc vóc. Không nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng Phương Nga đang khai thác tốt thế mạnh của bản thân, và thể hiện tốt ở những chặng đầu của cuộc thi này.

a hau phuong nga thi hoa hau hoa binh quoc te som lai hay
Ít thời gian chuẩn bị, nhưng Phương Nga rất tự tin, cô có màn "chào sân" khá ấn tượng với vốn Tiếng Anh lưu loát

Nhìn trường hợp của Phương Nga, mới thấy rằng đầu tư cho người đẹp đi thi Hoa hậu của chúng ta hiện nay đúng là phải có sự thay đổi theo hướng “tập trung vào thế mạnh”. Phương Nga đi thi sớm, ít thời gian “tập huấn”, tất nhiên, tất cả các vấn đề khác liên quan như: Trang phục, sức khỏe, tâm lý, cải thiện hình thể đều gấp rút, nên khó có thể bằng các thí sinh có sự chuẩn bị lâu dài hơn.

Philippin từng đào tạo những ứng viên đi thi quốc tế với thời gian từ 2 đến 5 năm, đầu tư đường dài, rất dài ở các lò luyện hoa hậu. Ở Việt Nam, những năm gần đây, việc đầu tư cho ứng viên tham dự đấu trường nhan sắc thế giới cũng được chú trọng hơn, đó là trường hợp của Hoàng My, của Lan Khuê, của Phạm Hương, Huyền My… nhưng so với thế giới vẫn chưa “thấm” gì.

Chưa kể, nhiều ứng viên được đầu tư, được kỳ vọng, truyền thông trong nước tung hô nhưng thực tế lại có phần thể hiện chưa xứng tầm. Hai năm trước, khi cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, Huyền My là đại diện chủ nhà, có sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng thực chất không thể hiện được nhiều.

Rõ ràng, với các cuộc thi nhan sắc quốc tế, thí sinh Việt Nam gặp nhiều bất lợi về thể hình, về sức khỏe, đôi lúc là cả kỹ năng giao tiếp nữa. Vì thế, tham dự cuộc thi nào, chú trọng vào “điểm nhấn” của cuộc thi ấy và thế mạnh riêng của thí sinh là cách “ghi điểm” hiệu quả hơn.

Thúy Vân đi thi Hoa hậu Quốc tế năm 2015 được tổ chức tại Nhật Bản cũng không có thế mạnh hình thể, nhưng bù lại, Thúy Vân tiếng Anh rất tốt, giao tiếp tốt, nền tảng học thức tốt, cô “ghi điểm” tại các diễn đàn xung quanh cuộc thi, khi rất mạnh dạn nêu quan điểm cá nhân, và có phần ứng xử rất tốt tại đêm chung kết.

Đỗ Mỹ Linh đi thi Hoa hậu Thế giới năm 2017, không thể nào cạnh tranh về hình thể với các thí sinh sắc vóc nổi trội khác, cô tập trung vào dự án nhân ái – phần thi quan trọng của Hoa hậu Thế giới hàng năm, và là một trong 3 người đẹp được trao giải Hoa hậu nhân ái năm đó – điều mà chưa một người đẹp Việt nào làm được tại các cuộc thi quốc tế.

Trở lại với trường hợp của Phương Nga, vì không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nên cô đã khéo léo tập trung vào điểm mạnh nhất của mình là: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Khi vừa đặt chân đến Myanmar, Phương Nga đã không ngần ngại tham gia trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, và cô cũng vui vẻ hát tiếng Anh tại đêm Gala của cuộc thi, nhiệt tình cổ vũ các thí sinh khác.

a hau phuong nga thi hoa hau hoa binh quoc te som lai hay
Ở những chặng đầu tiên của cuộc thi, Phương Nga vẫn đang thể hiện rất tốt

Thái độ của người đẹp khi tham sự cuộc thi cũng rất quan trọng, vì thái độ đó ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn bè quốc tế về đất nước, con người mà thí sinh ấy làm đại diện. Với những gì Phương Nga đang thể hiện, việc cô lên đường dự thi nhan sắc sớm, có thể là một “dịp hay” giúp Á hậu để lại dấu ấn trong lòng công chúng trong nước.

T.Fan

tra-cuu-diem-thi-bottom-article