Ấm áp mùa Phật đản 2018

Cập nhật: 13:06 | 12/06/2018
Trong mùa Phật đản vừa qua, chùa Huyền Trang tọa lạc tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM đã long trọng tổ chức ngày Phật đản sanh bao gồm nhiều hoạt động như tụng kinh cầu nguyện, phát quà từ thiện, ẩm thực buffet chay gây quỹ từ thiện, chương trình văn nghệ ca mừng Phật đản với hơn 1000 phật tử tham dự.  
co mot mua phat dan 2018 am ap nhu the

Từ ngàn xưa đến nay, cứ đến tháng 4 âm lịch hàng năm, ngày Phật đản đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của các nước phật giáo trong ngày lễ trọng đại này. Những điều thiêng liêng cao đẹp nhất, những giá trị đạo đức tâm linh, linh hòa, hiếu kính sự an lạc hạnh phúc của tình thương, được truyền trao, được đưa vào đời sống cộng đồng.

co mot mua phat dan 2018 am ap nhu the

Ngày Phật đản là cơ hội tốt để mọi người hướng về cuộc đời Đức phật, ôn lại những phát tâm vi diệu tưới mát tâm hồn, những hình ảnh siêu thoát ngàn đời vẫn còn đọng lại trong trái tim nhân loại.

Suốt cuộc đời Đức phật, ngài đã cố gắng dày công tìm ra con đường chân thiện và sẵn sàng trao cho mọi tầng lớp quần chúng tấm bản đồ trở về cội nguồn chân tâm vĩnh cửu và những giá trị của sự giải thoát tự do và công bằng.

co mot mua phat dan 2018 am ap nhu the

Hơn nữa, Đức phật còn khéo léo vạch ra cho nhân loại con đường hòa bình thiên thu, con đường chấm dứt chiến tranh khủng bố bằng phương pháp của tâm từ bi vô lượng và trí tuệ của quốc màu đọng vô cùng tha thiết bao dung, của tình thương yêu chân thật và sẵn sàng xóa bỏ mọi hận thù, tự kỷ trong tâm hồn cho thế giới ta.

co mot mua phat dan 2018 am ap nhu the

Chính những thông điệp dạt dào yêu thương, tràn đầy nhân bản này như những bản trường ca bất tận, xoáy sâu vào tâm khảm con người, đi vào tận cùng ngõ ngách của cuộc đời làm cho cuộc thế thăng hoa sự sống, khiến cho trái tim con người rung động, phải chăng đây là bức thông điệp của Đức phật sơ sinh gửi đến chúng ta.

Hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu trái tim của người con phật trên khắp thế giới. Trong mùa Phật đản vừa qua, chùa Huyền Trang tọa lạc tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM đã long trọng tổ chức ngày Phật Đản sanh bao gồm nhiều hoạt động như tụng kinh cầu nguyện, phát quà từ thiện, ẩm thực buffet chay gây quỹ từ thiện, chương trình văn nghệ ca mừng phật đản với hơn 1000 phật tử tham dự.

Trong đại lễ chính thức này Thượng Tọa Thích Truyền Tứ - trụ trì chùa Huyền Trang, cùng các chư tăng, phật tử đã trao tặng 600 phần quà cho người mù, tàn tật, chất độc da cam, cựu chiến binh nghèo, học sinh nghèo hiếu học tại địa phương, mỗi phần quà gồm mì tôm, gạo, nước tương, dầu ăn, tập vỡ, bánh kẹo, sữa, nước ngọt cùng một số thực phẩm khác.

co mot mua phat dan 2018 am ap nhu the

Theo Á hậu doanh nhân 2018 Trần Phương: “Nhân ngày phật đản được sự giới thiệu của quý phật tử, tôi đã đến chùa Huyền Trang để tham gia phát quà từ thiện. Cũng như sau này chùa có cần sự giúp đỡ gì thì xin thông báo trực tiếp cho tôi và đồng thời tôi sẽ kết nối nhiều mạnh thường quân hơn, để góp sức chung tay với chùa cũng như thầy để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh".

Thầy Thích Truyền Tứ - trụ trì chùa Huyền Trang - cho biết: “Trong đại lễ Phật Đản năm nay với nhiều món ăn chay tinh khiết kết hợp với đa dạng trái cây ngon, tươi, bổ dưỡng với chủ đề “chung một tấm lòng”, nhà chùa đã đón hàng ngàn lượt khách cùng phật tự tham dự với mong muốn giúp cho mọi giới tiếp xúc phật pháp để tăng trưởng tâm từ bi, biết yêu thương nhân loại. Hơn nữa nhân dịp này quý phật tử còn cảm thấy nhiều ý nghĩa hơn khi gây thêm quỹ từ thiện giúp cho các gia đình khó khăn, bệnh tật….”.

Đăng Khoa