Án chung thân cho kẻ nổ súng sau vụ sàm sỡ ở quán bar

Cập nhật: 10:53 | 25/06/2019
Vừa qua, TAND TP Hà Nội xét xử  Nguyễn Quốc Hùng, SN 1974, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, về tội “Giết người”, “Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức”...

Theo các cơ quan tố tụng, tối 23-2-2011, anh Trương Đức Hạnh, SN 1983, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tổ chức sinh nhật cho vợ (chị Cấn Thị Tuyết, SN 1983) tại một nhà hàng ở quận Cầu Giấy. Bữa tiệc có sự tham gia của khoảng 40 người. Tiệc tan, anh Hạnh mời khách đến quán bar VooDoo ở phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm uống rượu và nghe nhạc. Chị Tuyết đã cầm ly rượu lần lượt đi mời và cảm ơn những người đến chia vui và bị một người đàn ông ngồi bàn bên cạnh sàm sỡ.

Tức giận, anh Hạnh can thiệp thì bị anh này dùng chai rượu đánh trọng thương. Chị Tuyết đã đưa chồng vào BV Việt – Đức khâu vết thương và gọi điện cho một người tên Cường (không rõ lai lịch) đến quán bar để tìm đối thủ. Gặp vợ chồng anh Hạnh, Cường cùng một số người trong nhóm và vợ chồng chị Tuyết cùng ăn tối ở quán ăn ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Lúc ấy, anh Đặng Việt Thắng, SN 1983, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội (bạn vợ chồng chị Tuyết) cũng đến đây ăn cùng.

an chung than cho ke no sung sau vu sam so o quan bar
Bị cáo tại tòa.

Trong khi đó, Lanh, Hùng cùng nhiều đối tượng mang theo 2 khẩu súng, tuýp sắt đi tìm nhóm Cường trả thù. Đến quán vợ chồng chị Tuyết và nhóm Cường ăn đêm, nhóm Hùng bắn liền 2 phát súng lên trời, rồi cùng đồng bọn xông vào phòng nhóm này đang ngồi. Tại đây, hai bên đã lao vào nhau “hỗn chiến” và anh Thắng bị Hùng bắn vào giữa trán và tử vong. Gây án xong, Hùng cùng đồng bọn là Lanh ra ô tô tẩu thoát vượt biên sang Trung Quốc.

Biết tin bị CQCA phát lệnh truy nã, Lanh bảo Hùng đưa ảnh để đối tượng này nhờ người (chưa xác định được nhân thân) làm giả sổ hộ khẩu, CMND gắn với địa chỉ cư trú ở Hải Phòng. Sau đó, Hùng quay trở lại Việt Nam làm hộ chiếu với tên tuổi mới, rồi tiếp tục nhập cảnh sang Trung Quốc nhằm trốn tránh luật pháp. Tuy nhiên, được sự tương trợ của nước bạn, ngày 17-8-2015, Hùng đã bị bắt giữ theo quyết định truy nã.

Do đó, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Hùng án tù chung thân về tội “Giết người”, 2 năm tù tội “Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức”. Đáng chú ý, Hùng từng có 2 tiền sự, 3 tiền án. Với Nguyễn Bảo Lanh cùng một số đối tượng liên quan đến các hành vi phạm tội của Hùng, hiện CQĐT đã quyết định tách rút, hồ sơ để tiếp tục điều tra và xử lý sau.

Quá trình giải quyết vụ án, Nguyễn Quốc Hùng cho rằng bản thân không dùng súng bắn chết anh Thắng mà là đối tượng khác. Tuy nhiên, đến phiên tòa này, VKSND TP Hà Nội đã rút truy tố đối với Hùng do chưa đủ căn cứ xử lý bị cáo về tội danh liên quan đến sử dụng súng.

Hoa Đỗ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250