Ăn mừng chiến thắng theo cách của mình nhưng cần văn minh

Cập nhật: 08:20 | 27/01/2018
Vậy là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua các đội mạnh, lọt vào trận chung kết, tranh Cup vô địch U23 châu Á.

Mấy ngày qua, câu chuyện được người ta nhắc đến nhiều nhất, đầy hân hoan là chuyện về các cầu thủ. Không chỉ thanh niên, cả trẻ nhỏ, người già, người hiểu hay không hiểu về bóng đá đều cảm nhận được không khí chiến thắng lúc này và tận hưởng. Việc không còn là của riêng đội bóng đá, của các fan hâm mộ, giới chuyên môn mà đã trở thành niềm khát khao chinh phục của hàng triệu người Việt Nam.

Chiến thắng ngoạn mục của các cầu thủ U23 đã truyển lửa, truyền cảm hứng về sự tự hào, quả cảm đến mỗi người dân. Chưa bao giờ truyền thông, mạng xã hội bàn nhiều về cảm xúc sau một trận cầu đến thế. Cùng với chiến thắng của đội tuyển, nhà nhà đổ ra đường ăn mừng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đội mũ bảo hiểm, lái xe máy hòa vào dòng người nô nức chúc mừng thành công của U23 Việt Nam. Trên đường phố Hà Nội nêm chặt người, dòng người nhích từng bước một thật gần nhau. Họ tay bắt mặt mừng và cổ vũ trong trật tự.

an mung chien thang theo cach cua minh nhung can van minh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mang theo lá cờ Tổ quốc chung vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Theo sát từng bước chân của cầu thủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc luôn động viên kịp thời. Nhiều Bộ, ngành, đơn vị và cả UBND TP Hà Nội cũng đã có những phần thưởng vật chất dành cho đội tuyển.

Giờ đây, khi trận chung kết sắp diễn ra, chúng ta lại hồi hộp, lâng lâng. Các cầu thủ xứng đáng nhận tình cảm, sự thương mến của người hâm mộ. Đối thủ của Việt Nam trong trận đấu tới rất mạnh. Họ được nhận định giàu kinh nghiệm thi đấu, đẳng cấp và điều đó đồng nghĩa với việc, khó khăn của các cầu thủ U23 Việt Nam là rõ ràng. Nhưng chúng ta có quyền đặt niềm tin, lạc quan và dù kết quả thế nào thì U23 Việt Nam cũng đã giành được chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

Cũng cần phải nói thêm, Việt Nam sẽ đẹp hơn nếu các cổ động viên không phô bày những hình ảnh phản cảm. Chúng ta hãy ăn mừng theo cách của riêng mình, động viên các cầu thủ nhiệt thành nhưng cũng cần văn minh, trật tự…

Hoa Đỗ