Án nặng cho những kẻ vừa trộm chó, vừa “cướp tình”

Cập nhật: 20:23 | 11/04/2019
HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội vừa ra phán quyết với nhóm trộm chó và “cướp tình”…

Theo đó, hầu tòa là Kiều Văn Tùng, SN 1992; Lê Hoài Nam, SN 1996; Tạ Văn Đạt, SN 1991, và Lê Minh Đức, SN 1994, đều trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Nhóm này thường tụ tập, chơi chung với nhau.

Khoảng 22g30 ngày 3-1-2018, cả nhóm rủ nhau đi trộm chó, bán lấy tiền ăn tiêu. Trước khi đi, cả nhóm tập trung tại nhà Tạ Trường Thịnh, SN 1975, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Tại đây, các đối tượng lấy 1 thanh kiếm, 1 con dao, 2 thòng lọng, 2 sợi dây thép và 3 bao tải.

Sau đó, nhóm này điều khiển xe máy đi dọc các tuyến đường thuộc khu vực huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây để rìn chó chạy rông. Khi đến thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Tùng và Nam dùng thòng lọng bắt được 1 con chó, cho vào bao tải, để ở giá để hàng phía trước.

Nhóm này tiếp tục đến huyện Ba Vì để “săn mồi”. Thấy anh Đinh Công Quyền, SN 1998, trú tại huyện Ba Vì, chở chị Lò Thị S, SN 2001 và Hoàng Thị L, SN 2002, các đối tượng đuổi theo. Đạt chặn đầu xe của anh Quyền, còn Đức rút dao tiến đến đe dọa.

Anh Quyền “bỏ của chạy lấy người”. Chị S, L cũng cố thoát thân nhưng bị nhóm này khống chế đưa lên xe. Chở hai cô gái đến vườn keo ở cánh đồng thôn Tây Vị, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, các đối tượng đã giở trò bỉ ổi.

“Xong việc”, cả bọn chở 2 nạn nhân đến khu vực cổng làng Nhân Lý, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây để các cô gái tự bắt xe về. Con chó trộm được, Tùng, Nam bán được 300 nghìn đồng và chia đôi. Ngày 4-1-2018, các nạn nhân đến CQCA tố hành vi của những gã “yêu râu xanh”.

an nang cho nhung ke vua trom cho vua cuop tinh
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Giai đoạn điều tra, các cô gái đề nghị xử lý nghiêm các bị can và yêu cầu bồi thường mỗi nạn nhân 50 triệu đồng. Do đó, VKSND TP Hà Nội truy tố Tùng, Đức, Nam tội “Hiếp dâm” và “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi - điểm c khoản 2 Điều 141 và điểm b khoản 3 Điều 142 BLHS. Với Đạt, sau khi gây án anh ta bỏ trốn khỏi địa phương.

CQĐT đã quyết định truy nã nhưng chưa bắt được nên quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ điều tra đối với Đạt, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

HĐXX ngày 10-4 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Tùng 20 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, 8 năm tù về tội “Hiếp dâm”; tổng hình phạt chung cho cả 2 tội là 28 năm tù. Cùng 2 tội danh này: Đức 25 năm tù, Nam 26 năm tù.

Đối với hành vi trộm chó của các đối tượng, do tài sản trộm được chưa đến 2 triệu đồng nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hoa Đỗ