Án tử cho những kẻ vận chuyển ma túy với số lượng “khủng”

Cập nhật: 09:04 | 26/03/2019
Vừa qua, TAND TP Hà Nội xét xử các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy lớn…

Đó là các bị cáo: Nguyễn Mạnh Hùng, SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội; Ngô Văn Duy, SN 1997, quê Hòa Bình và Phạm Hà Trang Huyền, SN 1995, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo đó, Hùng biết đối tượng tên Hùng (Đá), quê Nghệ An nhưng không rõ lai lịch, sống ở Lào. Hùng là kẻ chuyên bán ma túy tổng hợp. Hùng từng nhiều lần được Đá thuê mang ma túy ra Hà Nội bán, được trả công từ 30 đến 50 triệu đồng/lần. Tại thời điểm dính vào con đường ma túy, Hùng mặc dù đã có vợ con nhưng lại chung sống như vợ chồng với Phạm Hà Trang Huyền trong một căn hộ thuê trọ tại quận Ba Đình.

an tu cho nhung ke van chuyen ma tuy voi so luong khung
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Ngày 17-1-2018, Hùng nhận được điện thoại của Đá bảo vào Nghệ An lấy “hàng”. Thấy số lượng hàng lớn, Hùng rủ Duy cùng đi. Sáng đó, cả hai đánh ô tô vào Nghệ An. Hùng và Duy đến gần cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, Hùng được đối tượng lạ mặt quăng cho bao tải dứa đựng ma túy vào chân. Hùng và Duy đã lấy bao tải dứa lên ô tô, rồi phóng xe về trung tâm huyện Quế Phong, Nghệ An.

Ngày 18-1-2018, Hùng, Duy dồn ma túy trong bao tải dứa cho vào một túi du lịch và để trong cốp ô tô về Hà Nội. Xe đến thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội, thì lực lượng CA phát hiện, bắt giữ quả tang. Ở thời điểm bắt giữ Hùng và đồng bọn, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục túi nilon nhỏ đựng ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng cho thấy, số ma túy thu giữ trên ô tô của Hùng có tổng trọng lượng hơn 2.000g Methamphjetamine và 195g Ketamine. Khám xét nơi ở Hùng và Hà Trang Huyền (vợ “hờ” của Hùng), cơ quan chức năng thu giữ thêm một lượng ma túy tổng hợp lớn nữa được chia nhỏ ra và cất giấu ở nhiều vị trí khác nhau.

Do đó, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hùng và Duy đều án tử hình; Huyền 8 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đỗ Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article