Austdoor và cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái

Cập nhật: 11:59 | 24/01/2019
Cửa cuốn giả, nhái thường là hàng tự gia công không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thương hiệu cửa cuốn Austdoor đã và đang phải đối mặt với việc bị làm giả, làm nhái bằng cách thêm bớt ký tự gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.  
austdoor va cuoc chien chong hang gia hang nhai
Cửa cuốn nhái Ausdoor (bên trái) chỉ thiếu chữ “T” so với thương hiệu chính hãng Austdoor (bên phải)
austdoor va cuoc chien chong hang gia hang nhai
Bao bì sản phẩm nhái (bên trái) và bao bì sản phẩm Austdoor chính hãng (bên phải)

Vào sáng ngày 18-1-2019, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Cty TNHH đầu tư sản xuất thương mại Gia Phát, lập biên bản việc kinh doanh cửa cuốn có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu Austdoor của Cty này.

Trên cơ sở các dấu hiệu vi phạm, đoàn đã thu giữ toàn bộ các sản phẩm, biển hiệu nhái tên Austdoor và lập biên bản xử phạt theo quy định tại điều 11 Nghị định 99/2013/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

Về phía người tiêu dùng, cũng cần tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình những mặt hàng chính hãng, có thương hiệu rõ ràng. Từ đó có thể sở hữu được những sản phẩm: Chất lượng - Bền bỉ - An toàn.

PV

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250