Bác sỹ bị người nhà bệnh nhi hành hung: Yêu cầu Cơ quan công an vào cuộc

Cập nhật: 17:57 | 16/04/2018
Liên quan đến vụ việc bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm khi đang khám bệnh cho trẻ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao cho Giám đốc Công an TP điều tra, làm rõ.

Ngày 16-4, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về việc kiểm tra thông tin báo nêu về vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn ngày 13-4.

Theo đó, ngày 16-4 nhiều cơ quan báo chí đưa tin, bài về vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công 1 bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an Thành phố điều tra, làm rõ, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 25-4.

Trước đó, một số trang báo điện tử đưa tin, khoảng 23g30 ngày 13-4, bác sĩ trực V.H.C., 29 tuổi tiếp nhận một bé trai khoảng 7 tuổi với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn.

bac sy bi nguoi nha benh nhi dam yeu cau cong an tp vao cuoc
Hình ảnh người nhà bệnh nhi đấm bác sỹ đã được camera ghi lại

Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người này nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sỹ C., 2 cái khiến anh không kịp phản ứng.

Một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công. Chỉ khi lực lượng bảo vệ và công an phường Điện Biện, quận Ba Đình có mặt, người này mới chịu dừng.

Trong lúc bác sĩ C. được đồng nghiệp và lực lượng chức năng đưa ra ngoài, người nhà bệnh nhi ở trong phòng tự rút hết tiền trong ví vứt lên bàn để “tạo hiện trường giả” phải lót tay bác sĩ. Mọi hành động đều được camera của bệnh viện ghi lại.

Bác sĩ C. sau đó được kiểm tra sức khoẻ. Rất may cú đấm không gây tổn thương quá nặng, tuy nhiên bác sĩ C. vẫn chưa hết sốc. Ngay trong đêm, Công an phường Điện Biên đã đưa người nhà bệnh nhi về trụ sở để làm việc.

T. An