Phường Mỹ Đình 1, Hà Nội

Bãi xe ô tô lấn đường của người đi bộ

Cập nhật: 18:30 | 11/05/2018
Thời gian vừa qua, công tác đảm bảo trật tự giao thông đô thị dù đã có cố gắng nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Từ ngày 20-3, toàn lực lượng Công an Thành phố Hà Nội bắt tay triển khai Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

bai xe o to lan duong cua nguoi di bo
Bất chấp sự an toàn của người tham gia giao thông, hàng loạt xe ô tô khách đỗ dưới lòng đường trên phố Trần Văn Lai

Dù vậy, tại phường Mỹ Đình 1, việc đảm bảo giao thông bị "lãng quên" dẫn đến nhiều tồn tại. Cụ thể, trong Khu Đô thị có nhiều điểm trông giữ xe ô tô dọc các tuyến đường gây ra cảnh tắc đường, dễ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều xe ô tô con, xe ô tô khách đỗ ở lòng đường, trên vỉa hè thuộc khu vực đường phố Trần Văn Lai và trước cổng Trường Marie Curie.

bai xe o to lan duong cua nguoi di bo
Khu vực vỉa hè và làn đường dành cho người đi bộ qua đường cũng bị chiếm dụng làm nơi đỗ xe

Ông Khuất Văn Doanh, cán bộ địa chính phường Mỹ Đình 1 cho biết: Sau khi tiếp nhận phản ánh của PV, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 đã giao cho Trưởng Công an phường trực tiếp đôn đốc và có ý kiến với Trường Marie Curie về tình trạng đỗ xe vi phạm.

Theo ông Doanh, khu vực cổng trường Marie Curie chủ yếu là xe của bên trường đỗ, vì lượng xe của trường cũng khá nhiều. Trước đó, năm 2017, trường được cấp phép nhưng năm 2018, đang có một số vướng mắc nên chưa xin được giấy phép.

bai xe o to lan duong cua nguoi di bo
Cần có biện pháp cứng rắn để thực hiện triệt để Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP. Hà Nội

“Hiện tại trong Khu đô thị có 5 điểm đỗ xe đã có giấy phép, còn lại một số trường hợp vẫn đang làm thủ tục, hồ sơ xin cấp phép. Do nhu cầu đỗ xe của người dân sinh sống trong khu đô thị cao nên phường đang tiếp tục làm thủ tục xin cấp phép cho những điểm nào đủ điều kiện” - ông Doanh cho biết thêm.

Gia Ân