Bán căn hộ “chui”, Cty Thuận Việt bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

Cập nhật: 09:32 | 08/05/2018
Sở Xây dựng TP.HCM, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt Cty TNHH XD TM Thuận Việt (Cty Thuận Việt), chủ đầu tư dự án New City (Q.2, TP.HCM) số tiền là 108.250.000 đồng vì có nhiều sai phạm trong mua bán căn hộ.  

Theo nội dung quyết định xử phạt này, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc xây dựng và kinh doanh dự án New City của Cty Thuận Việt.

ban can ho chui cty thuan viet bi xu phat hon 100 trieu dong
Dự án New City hiện vẫn chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM cho chuyển từ nhà tái định cư sang nhà thương mại nhưng đã mở bán

Cụ thể là: kinh doanh sản phẩm bất động sản không đủ điều kiện, không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định; không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng; thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình không đúng trình tự, thủ tục quy định…

Được biết, dự án chung cư New City nằm trong chương trình tái định cư 12.500 căn của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án này đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM cho chuyển từ nhà tái định cư sang nhà thương mại. Tuy nhiên, Cty Thuận Việt là chủ đầu tư đã mang hơn 1.300 căn hộ của dự án đi bán với mức giá lên đến khoảng 60 triệu đồng/m2.

Nhuận Phẩm