• khu n8 dang o dau
  Chưa rõ về vị trí tái định cư, việc lấy ý kiến người dân theo chỉ đạo của tỉnh vẫn đang đầy rẫy những sự chưa rõ ràng nhưng trong tháng 11-2020, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP Hạ Long, Quảng Ninh liên tiếp gửi giấy mời đến 18 hộ dân sống tại các tổ 5,6,8, thuộc Khu 5, phường Hà Lầm, TP Hạ Long vận động các hộ dân bàn giao đất cho DA. Cùng với đó, Chủ tịch TP Hạ Long cũng ban hành một loạt Quyết định cưỡng chế đất gửi tới gần chục hộ dân.
 • hang loat vu viec co dau hieu toi pham xay ra tai phuong yen hoa chua duoc xu ly dut diem
  Trước hàng loạt vụ việc có dấu hiệu tội phạm xảy ra trên địa bàn phường Yên Hoà, PV Báo PL&XH đã đặt lịch làm việc với CA quận Cầu Giấy để tìm hiểu thông tin nhưng đơn vị này vẫn im lặng và “đẩy” lên CATP Hà Nội.
 • nha may xu ly rac thai gay o nhiem ky 2 su nham lan cua lanh dao cty moi truong hoa binh
  Liên quan đến việc người dân phản ánh Nhà máy xử lý rác thải của Cty CP Môi trường công nghệ cao Hòa Bình gây ô nhiễm môi trường, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cty này và phát hiện nhiều vấn đề đáng ngờ…
 • uy ban kiem tra thanh uy duoc giao giai quyet
  Liên quan đến trường hợp của ông Lê Anh Bình, số nhà 1B, ngõ 159/1 tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, mặc dù đất có “sổ đỏ” nhưng vẫn bị UBND quận Nam Từ Liêm ban hành các văn bản không đồng ý cho xây nhà. Mới đây, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét, giải quyết.
 • giam doc ban quan ly du an huyen cho rang van ban duoc ban hanh khong ro nghia
  Nếu nhiều phần tại công trình Cầu Tràn thuộc cụm công nghiệp xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An không bị vỡ, nứt, có lẽ đến giờ nó sẽ không bị phát hiện là công trình xây chui. Thậm chí, nó sẽ được hợp thức hóa để tiến hành giải ngân.
 • ubnd xa dan phuong thuc hien da khi chua co thong bao quyet dinh thu hoi dat phuong an den bu
  Chủ đầu tư là UBND xã Đan Phượng khi thực hiện dự án mở rộng đường không đúng trình tự, thủ tục về thu hồi đất, đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là chưa đúng. Việc thẩm định dự án của Phòng Quản lý đô thị huyện đối với phần chi phí GPMB lấy trên giá trị của tư vấn lập là không đúng theo quy định... Đây là những nội dung được nêu trong Kết luận Thanh tra dự án: “Mở đường từ Quán Đoài Khê đến đường N12” trên địa bàn xã Đan Phượng của UBND huyện Đan Phượng.
 • giam doc ban quan ly du an khong ro cong trinh duoc thi cong vao luc nao
  GĐ Ban quản lý DA huyện Tân Kỳ đổ lỗi cho cán bộ kỹ thuật của Ban tự ý phối hợp với DN dẫn đến việc thi công chui công trình. Chủ tịch UBND huyện hứa với tỉnh sẽ có biện pháp cảnh báo nguy hiểm tại Cầu Tràn nhưng rút cục vẫn chẳng có biển cảnh báo nào được đặt tại đây.
 • vi sao van chua cong khai ten can bo vi pham
  Liên quan đến việc một người dân ở phường Đại Mỗ qua đời vào năm 2013 nhưng tháng 9-2014 vẫn được UBND quận Nam Từ Liêm cấp phép xây dựng, tháng 12-2018, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức kiểm điểm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai sót... Đến giờ, vẫn chưa rõ ai là người bị kiểm điểm. Chỉ biết, trong sự việc này ông Nguyễn Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND quận là người ra nhiều văn bản khiến người dân phải vất vả đi lại đòi sự công bằng.
 • chuyen gui xe o chung cu ky cuoi tranh chap ham gui xe chuyen khong hoi ket
  Hạn chế số xe gửi, tăng giá xe… là những bức xúc của cư dân bấy lâu nay ở các chung cư, KĐT mới ở Hà Nội. Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ tranh chấp của cư dân với chủ đầu tư về vấn đề sở hữu chung, riêng. Và nữa, đó là vấn đề giữa Luật, dự án đã được phê duyệt trên giấy và thực tế xây dựng của các chủ đầu tư.
 • can lam ro biet thu chua nghiem thu van duoc cap so do
  Tháng 8-2019, Dự án (DA) Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An do Cty CP Tri Việt Hội An (Cty Tri Việt) làm chủ đầu tư mới được nghiệm thu, chính thức đủ điều kiện đưa vào vận hành. Nhưng không hiểu sao, tháng 7-2017, một loạt căn biệt thự trong khu du lịch này lại được UBND tỉnh Quảng Nam cấp “sổ đỏ”. Liệu đây có phải sự ưu ái?
 • dieu kien huong bao hiem that nghiep
  Hỏi: Vì lý do sức khoẻ, thời gian gần đây tôi phải nghỉ việc. Vậy, xin quý báo cho biết, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thủ tục như thế nào?
 • xu ly ky luat lao dong doi voi lao dong nu dang trong thoi gian mang thai se bi xu phat vi pham hanh chinh
  Hỏi: Tôi làm việc trong một công ty TNHH. Hiện nay tôi đã mang thai được 3 tháng, hôm vừa rồi do làm việc bất cẩn nên tôi đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp đang bàn bạc về việc xử lý kỷ luật đối với tôi. Tôi đang rất lo lắng về việc sẽ bị kỷ luật. Chồng tôi động viên rằng tôi sẽ không bị kỷ luật lao động vì đang mang thai. Xin hỏi chồng tôi nói như vậy có đúng không? Nếu công ty vẫn kỷ luật tôi thì có đúng quy định không? Nếu công ty kỷ luật sai quy định thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • nhung quy dinh ve thoi gian lam viec va nghi ngoi moi
  Hỏi: Tôi được biết, bắt đầu từ ngày 1-1-2021, có nhiều điểm mới trong quy định về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Vậy, xin quý báo cho biết các nội dung cụ thể theo quy định mới này?
|< < 1 2 3 4 5 > >|