• nhung truong hop khong duoc bo nhiem thua phat lai
  Người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư do vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư; người bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư mà chưa hết thời hạn 03 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó.
 • huyen son duong siet chat nan khai thac khoang san trai phep tai xa vinh loi
  Mặc dù UBND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng công an, UBND xã Vĩnh Lợi vào cuộc ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi trái phép để tránh thất thoát tài nguyên và ngân sách của nhà nước, nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn.    
 • ubnd quan thanh xuan co van ban noi ve nguyen nhan sai pham
  PV cũng liên hệ với ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, người nắm rất rõ về công trình 85 Hạ Đình. Đáp lại ông Thái cho biết, việc này đã được UBND quận báo cáo TP: “Muốn biết thông tin mời anh vào Cổng thông tin của quận nhé”. Nhưng đến khi PV hỏi lại thông tin được đăng ở mục nào thì ông Thái im lặng.
 • nguyen tac hanh nghe cong chung
  HỎI: Tôi muốn tìm hiểu về nguyên tắc hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật hiện nay như thế nào?     Nguyễn Đắc Vinh (Quận Đống Đa, Hà Nội)
 • thu tuc hop nhat van phong cong chung
  Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị của Sở Tư pháp, UBND cấp tỉnh xem xét, quyết định cho phép hợp nhất Văn phòng công chứng; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • thu tuc cong chung hop dong mua ban xe o to tra gop
  Sau khi công chứng viên thực hiện việc kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng, người yêu cầu công chứng tự đọc lại dự thảo hợp đồng, giao dịch hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.
 • hop dong mua ban nha dat co can tat ca thanh vien trong gia dinh ky khong
  Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình phải được người có tên trên Giấy chứng nhận hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự ký tên.
 • sua loi ky thuat ky va diem chi trong van ban cong chung
  Việc sửa lỗi kỹ thuật trong văn bản công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động, chuyển đổi, chuyển nhượng hoặc giải thể thì tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa lỗi kỹ thuật.
 • van ban cong chung co gia tri khi vang mat cac ben trong hop dong
  Người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch phải ký vào hợp đồng, giao dịch trước mặt công chứng viên. Trong trường hợp người có thẩm quyền giao kết hợp đồng của tổ chức tín dụng, DN khác đã đăng ký chữ ký mẫu tại tổ chức hành nghề công chứng thì người đó có thể ký trước vào hợp đồng; công chứng viên phải đối chiếu chữ ký của họ trong hợp đồng với chữ ký mẫu trước khi thực hiện việc công chứng.
 • pham vi dia diem thoi han cong chung
  Thời điểm công chứng phải được ghi cả ngày, tháng, năm; có thể ghi giờ, phút nếu người yêu cầu công chứng đề nghị hoặc công chứng viên thấy cần thiết. Các con số phải được ghi cả bằng số và chữ, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • thu tuc cong chung hop dong da duoc soan thao san
  Hỏi: Tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn. Trần Đình Thoại (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 • chung thuc viec sua doi bo sung huy bo hop dong giao dich
  Việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng giao dịch đã được chứng thực chỉ được thực hiện khi có thỏa thuận bằng văn bản của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.
 • cong chung van ban thoa thuan ve tai san khi mot ben ngoai tinh
  HỎI: Chồng tôi đã nhiều lần ngoại tình, tôi đã cố gắng tha thứ và đây là lần cuối. Chúng tôi đã có thỏa thuận bằng giấy viết tay, trong trường hợp chồng tôi tái phạm sẽ để lại toàn bộ tài sản tính tới thời điểm tái phạm cho tôi. Vậy xin hỏi tôi có thể công chứng theo nội dung này không?     Hoàng Thị Mến (huyện Thanh Trì, Hà Nội)
|< < 1 2 3 4 5 > >|