• ubnd tp va so xay dung de nghi ubnd cac quan huyen thi xa to chuc ra soat biet thu cu
  Ngay trong thời điểm báo PL&XH đang có loạt bài phản ánh về thực trạng quản lý và sử dụng biệt thự cũ trên địa bàn TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội lập tức có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát kỹ các công trình biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn TP. Hà Nội. Cũng tại thời điểm này, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát các khu vực để xác định bổ sung danh mục biệt thự với phương châm công khai, minh bạch.
 • huong dan vien du lich nguoi mong thoi covid 19
  Vốn là hướng dẫn viên du lịch khách nội địa tuyến công viên đá Đồng Văn, Lý Sình (sinh năm 1999, người dân tộc Mông ở Đồng Văn, Hà Giang) không có việc từ sau Tết đến giờ. Theo chỉ thị 16 của Chính phủ, Sình không bước chân ra khỏi nhà, chỉ ở công ty chờ ngày hết dịch.    
 • ban hang an online trong mua dich khi khong phai ai cung la nguoi dau bep gioi
  Trong những ngày cách ly toàn xã hội, việc nội trợ tưởng chừng như dễ đôi khi lại làm khó những người phụ nữ trong gia đình. Dễ bởi có nhiều thời gian hơn, nhưng khó bởi không phải lúc nào ở căn bếp nhỏ cũng đầy đủ đồ, hoặc khó bởi không phải ai cũng đảm đang, biết về nữ công gia chánh.
 • bao hiem covid 19 thu tuong chi dao dung cac cong ty van co nai khach
  Chưa khi nào mà người dân Việt Nam và thế giới lại quan tâm đến sức khỏe đến như thế kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành. Đây cũng là lúc mà các gói bảo hiểm hơn bao giờ hết được rất nhiều người quan tâm. Thay bằng việc điều chỉnh những gói bảo hiểm đã triển khai từ trước, nhiều công ty nhân cơ hội này triển khai các gói bảo hiểm mới liên quan đến dịch Covid-19.    
 • hdnd tp chi ra nhieu lo hong trong quan ly biet thu cu
  Từ năm 2014 đến năm 2017, Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị đưa tới 460 biệt thự cũ ra khỏi danh mục quản lý. Đến giờ, vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh thời điểm năm 2014, Sở Xây dựng đưa 312 biệt thự cũ để trả nó về cho chủ nhân.
 • vui buon chuyen o chung cu trong mua dich
  Ở chung cư, có nghĩa là chấp nhận ở trong một quần thể dân cư với mật độ dân cư rất dày, quần tụ. Ở chung cư, có nghĩa một người chẳng may dương tính với corona, có nghĩa cả  tòa nhà đó sẽ phong tỏa, cách ly. Không giống một khu phố với vài chục nhà, hoặc có thể lên đến trăm hộ, ở chung cư, phong tỏa có nghĩa là hàng vài trăm đến nghìn hộ cách ly.    
 • nguy co bien dang biet thu cu ky 2 hang chuc biet thu trong danh muc quan ly van bi pha do
  Sau năm 2009, ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, tình trạng tự ý sửa chữa, phá dỡ biệt thự cũ ở Hà Nội tạm lắng xuống. Từ năm 2014 trở về đây rất nhiều biệt thự cũ được Sở Xây dựng đưa ra khỏi danh mục biệt thự trong diện quản lý vì chúng được xây sau năm 1954. Đương nhiên, việc làm trên của Sở Xây dựng cũng gây ra không ít tranh cãi về tính chính xác trong việc xác định tuổi đời không ít biệt thự.
 • biet thu cu khong chi vang bong mot thoi
  Năm 2013, Hà Nội ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Yếu tố tiên quyết trong việc sử dụng là phải giữ đúng vị trí, kiểu dáng kiến trúc, hình ảnh nguyên trạng và quy hoạch của nhà biệt thự. Quy định là thế nhưng hiện tại, rất nhiều biệt thự cũ đang bị bàn tay con người làm biến dạng, thậm chí là bị phá bỏ.
 • pho chu tich ubnd huyen ba thuoc khang dinh se thanh lap doan kiem tra
  Việc cấp trâu bò nằm trong Chương trình phục hồi sinh kế thuộc dự án nâng cấp giao thông, giải phóng mặt bằng QL217 vay vốn ADB lần 2 trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đang gây bức xúc cho nhân dân. Liệu trong việc này các đơn vị chức năng huyện Bá Thước đã làm hết trách nhiệm đối với người dân được thụ hưởng từ dự án?
 • buoc chu dau tu phai thao do hang muc vi pham luat
  Năm 2016, chủ đầu tư công trình 68 - 70 phố Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm từng bị UBND phường phạt hành chính về hành vi chặt hạ cây xanh, phá bỏ nhà vệ sinh chung trong khuôn viên địa chỉ 70 phố Thợ Nhuộm. Bước sang năm 2020, ngay từ những ngày đầu tháng 3, chủ đầu tư thuộc số nhà 68-70 Thợ Nhuộm lại có hành vi dựng nhiều hạng mục không phép để mở rộng nhà hàng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|