• Trồng rừng 30 năm vẫn không được khai thác?
  Thời gian qua, tại khu vực rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) quản lý, một số hộ dân kiến nghị cho họ được sở hữu sản phẩm cây rừng sau 30 năm trồng được.
 • Xác minh ly hôn của VKSND quận Tây Hồ khác bản án của tòa án?
  Bản án của TAND quận Ba Đình thể hiện ông Hoàng Hữu Sơn và bà Nguyễn Thị Ngân ly hôn thời điểm tháng 10-2012 nhưng trong trả lời của VKSND gửi tới công dân lại cho rằng, năm 2014, ông Sơn và bà Ngân mới ly hôn. Nhận định này khiến công dân không khỏi nghi ngại, liệu việc giải quyết đơn của công dân, VKSND quận có tiến hành xác minh kỹ càng?
 • Sở TN&MT Quảng Nam: Dự án của Cty Tri Việt Hội An không phải dự án phát triển nhà ở
  Tháng 6-2020, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi tới UBND tỉnh Quảng Nam nói rõ, việc chuyển dự án (DA) thương mại, du lịch sang phát triển nhà ở là chưa phù hợp. 13 DA nêu trong báo cáo, trong đó có DA Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An do Cty CP Tri Việt Hội An (gọi tắt Tri Việt) làm CĐT không phải là DA phát triển nhà ở.
 • Đồng Nai: Những vướng mắc trong việc khoán rừng phòng hộ Xuân Lộc
  Thời gian qua, tại khu vực rừng phòng hộ Xuân Lộc do Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) quản lý xảy ra vấn đề các hộ nhận khoán rừng phòng hộ lại kiến nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và tình trạng một số hộ dân lén lút khai thác trái pháp luật cây rừng đã trồng từ trước đến nay.     
 • Bất ngờ xuất hiện người đàn ông liều lĩnh đâm xe vào người dân
  Trong khi một số người dân yêu cầu lái máy xúc không được đổ đất, chặn đường dân sinh thì bất ngờ có một người liều lĩnh lái xe ô tô đâm liên tiếp…
 • Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được giao giải quyết
  Liên quan đến trường hợp của ông Lê Anh Bình, số nhà 1B, ngõ 159/1 tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, mặc dù đất có “sổ đỏ” nhưng vẫn bị UBND quận Nam Từ Liêm ban hành các văn bản không đồng ý cho xây nhà. Mới đây, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét, giải quyết.
 • Giám đốc Ban quản lý dự án huyện cho rằng văn bản được ban hành không rõ nghĩa?
  Nếu nhiều phần tại công trình Cầu Tràn thuộc cụm công nghiệp xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An không bị vỡ, nứt, có lẽ đến giờ nó sẽ không bị phát hiện là công trình xây chui. Thậm chí, nó sẽ được hợp thức hóa để tiến hành giải ngân.
 • UBND xã Đan Phượng thực hiện DA khi chưa có thông báo, quyết định thu hồi đất, phương án đền bù
  Chủ đầu tư là UBND xã Đan Phượng khi thực hiện dự án mở rộng đường không đúng trình tự, thủ tục về thu hồi đất, đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là chưa đúng. Việc thẩm định dự án của Phòng Quản lý đô thị huyện đối với phần chi phí GPMB lấy trên giá trị của tư vấn lập là không đúng theo quy định... Đây là những nội dung được nêu trong Kết luận Thanh tra dự án: “Mở đường từ Quán Đoài Khê đến đường N12” trên địa bàn xã Đan Phượng của UBND huyện Đan Phượng.
 • Giám đốc Ban quản lý dự án không rõ công trình được thi công vào lúc nào?
  GĐ Ban quản lý DA huyện Tân Kỳ đổ lỗi cho cán bộ kỹ thuật của Ban tự ý phối hợp với DN dẫn đến việc thi công chui công trình. Chủ tịch UBND huyện hứa với tỉnh sẽ có biện pháp cảnh báo nguy hiểm tại Cầu Tràn nhưng rút cục vẫn chẳng có biển cảnh báo nào được đặt tại đây.
 • Cần làm rõ, biệt thự chưa nghiệm thu vẫn được cấp “sổ đỏ”
  Tháng 8-2019, Dự án (DA) Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An do Cty CP Tri Việt Hội An (Cty Tri Việt) làm chủ đầu tư mới được nghiệm thu, chính thức đủ điều kiện đưa vào vận hành. Nhưng không hiểu sao, tháng 7-2017, một loạt căn biệt thự trong khu du lịch này lại được UBND tỉnh Quảng Nam cấp “sổ đỏ”. Liệu đây có phải sự ưu ái?
|< < 1 2 3 4 5 > >|