• cac quoc gia thanh vien co the de xuat sua doi cong uoc quoc te ve cac quyen dan su chinh tri
  Các quốc gia thành viên Công ước có thể đề xuất sửa đổi Công ước và phải gửi đề xuất đó đến Tổng thư ký Liên hợp quốc.
 • phai tuan thu nhung dieu kien khac do phap luat cua quoc gia duoc yeu cau dan do quy dinh
  Milen Ivanov Davranski, 43 tuổi, quốc tịch Bulgaria, là trường hợp đầu tiên bị dẫn độ theo quy định tại Hiệp định tương trợ tư pháp về các vấn đề dân sự và hình sự năm 1986 giữa Việt Nam và Cộng hòa Bulgaria.
 • truong hop nao xu ly hinh su khi mua ban bang cap gia
  Về tình trạng rao bán bằng cấp giả công khai trên mạng xã hội (MXH) mà báo PL&XH đã thông tin, dưới góc nhìn pháp lý, Luật sư Diệp Năng Bình, VPLS Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP HCM cho rằng: Có hai trường hợp có thể đưa ra xử lý trước pháp luật, thứ nhất là hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức và hành vi sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật…
 • quy dinh ve mua sam cong va quan ly tai chinh cong
  Trên cơ sở phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của hệ thống pháp luật nước mình, mỗi quốc gia thành viên sẽ tiến hành các bước cần thiết để xây dựng được các cơ chế mua sắm phù hợp dựa trên sự minh bạch, cạnh tranh và tiêu chí khách quan trong khâu ra quyết định...
 • quy tac ung xu cho cong chuc
  Mỗi quốc gia thành viên sẽ nỗ lực áp dụng, trong khuôn khổ hệ thống pháp luật và thể chế nước mình, những quy tắc hoặc chuẩn mực ứng xử để đảm bảo việc thực hiện chức năng công được chính xác, chính trực...
 • cong uoc chong tra tan hieu tra tan the nao
  Mục tiêu chính của Công ước là đề ra các nghĩa vụ đối với các quốc gia thành viên để thiết lập và thực thi thẩm quyền pháp lý đối với tội tra tấn.
 • dieu chinh ke hoach dau tu cong trung han
  Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước (bao gồm vốn trái phiếu Chính phủ) giai đoạn 2016 - 2020 từ nguồn dự phòng 10% vốn ngân sách trung ương trong nước tại bộ, ngành và địa phương.
 • tu vu trom chem chu nha tu vong lam the nao de gia dinh an toan
  “Khi phát hiện trộm ở trong nhà, hãy tìm một căn phòng có cửa chắc chắn, đưa cả nhà vào đó, đóng chặt cửa, bật đèn rồi gọi điện báo CA hoặc người thân, hàng xóm. Lúc này, kẻ gian sẽ sợ hãi mà bỏ đi theo lối chúng đã vào”,  Trung tá Đào Trung Hiếu chia sẻ.
 • muc xu phat khi dieu khien phuong tien chay vao lan xe buyt nhanh
  Tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, quy định xử phạt hành vi đi không đúng làn đường quy định đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.
 • tiec chi mot cuoc dien thoai
  Những vụ lừa đảo thông qua tin nhắn điện thoại xảy ra khá nhiều, không mới lạ gì nhưng vẫn nhiều người sập bẫy. Một vụ việc tương tự cũng vừa xảy ra tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.  
|< < 1 2 3 4 5 > >|