• xu phat dai ly internet khong co bang niem yet cong khai noi quy su dung dich vu
  Hỏi: Tôi kinh doanh đại lý Internet. Bạn tôi đến chơi và nói đại lý của tôi thiếu bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ Internet. Xin hỏi bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ Internet có phải là quy định bắt buộc đối với đại lý Internet không? Nếu tôi không có bảng niêm yết này  mà cơ quan chức năng phát hiện thì sẽ bị xử lý như thế nào?                                                                                          
 • hoat dong huong dan du lich khong dung pham vi hanh nghe
  Hỏi: Tôi là hướng dẫn viên du lịch, được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm du lịch X của tỉnh A. Tôi sắp lấy chồng và chuyển về tỉnh B, tại đây có điểm du lịch Y. Xin hỏi nếu tôi sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm du lịch X của tỉnh A để hoạt động tại điểm du lịch Y của tỉnh B thì có vi phạm gì không? Nếu có tôi sẽ bị xử lý như thế nào?                                                                               (Đỗ Thị Linh, trú tại quận Long Biên, Hà Nội)
 • xu phat xe taxi khong co thiet bi in hoa don
  Hỏi: Trong một lần đi công tác bằng taxi, tôi có yêu cầu lái xe in hóa đơn cho tôi; tuy nhiên lái xe nói xe anh không có máy in hóa đơn, hành khách thanh toán theo số tiền hiện trên đồng hồ tính tiền, nếu cần thì lái xe có thể viết hóa đơn bằng tay cho hành khách. Xin hỏi người lái xe taxi trên làm như vậy có đúng không? Lái xe có bị xử lý gì không?                                                                          
 • xu phat cong ty khong thuc hien cong khai thong tin dong bhxh theo quy dinh
  Tôi làm việc tại công ty đã ba năm, tuy nhiên tôi chưa thấy công ty niêm yết công khai thông tin đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Tôi đã yêu cầu công ty cung cấp thông tin về việc đóng bảo hiểm xã hội của người lao động và phải niêm yết công khai thông tin đóng bảo hiểm xã hội của người lao động do cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp, tuy nhiên không được công ty đáp ứng. Xin hỏi công ty không thực hiện yêu cầu của tôi thì có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như nào?                                                                      (Nguyễn Bình An, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội)
 • xu phat hanh vi chuyen cong viec khac so voi hop dong lao dong
  Tôi là công nhân công ty may mặc. Do nhu cầu sản xuất kinh doanh, công ty chuyển tôi tạm thời chuyển tôi làm công việc khác so với hợp đồng lao động. Tính gian chuyển đổi đã đủ 60 ngày làm việc, tuy nhiên công ty vẫn yêu cầu tôi tiếp tục làm công việc khác với hợp đồng lao động thêm 1 tháng nữa mà không thông qua ý kiến của tôi. Xin hỏi công ty làm như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?    
 • xu ly vi pham hanh chinh khi khong nhan nguoi lao dong tro lai lam viec sau khi het thoi han tam hoan thuc hien hop dong
  Do tình hình dịch bệnh nên Công ty tôi và người lao động đã thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động trong vòng 03 tháng. Hiện nay, đã hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng nhưng Công ty tôi không nhận người lao động làm việc trở lại và không có thỏa thuận gì với người lao động. Xin hỏi  công ty tôi có vi phạm quy định nào không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?    
 • xu phat hanh vi gia mao giay to yeu cau cap phieu ly lich tu phap
  Anh N nộp hồ sơ  xin cấp phiếu lí lịch tư pháp. Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ phát hiện hồ sơ của anh N có giấy tờ giả mạo, không phải của anh N. Xin hỏi anh N sẽ bị xử lý như thế nào?
 • xu phat cong ty ap dung thoi gian thu viec khong dung quy dinh
  Tôi được tuyển dụng vào làm việc tại công ty G. Hợp đồng lao động có điều khoản về thử việc trong 03 tháng. Các bạn tôi làm ở những công ty khác chỉ thử việc trong thời gian là 02 tháng. Xin hỏi công ty tôi có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?
 • boi duong kien thuc can thiet truoc khi di lam viec tai nuoc ngoai
  Tôi được một công ty đưa người đi làm việc ở nước ngoài (công ty X) đưa qua Hàn Quốc để làm việc. Trước khi đi, công ty có tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cần thiết khi đi làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, trong nội dung tôi được học không có nội dung cách thức ứng xử trong lao động và đời sống. Xin hỏi việc đào tạo bồi dưỡng của công ty X thiếu nội dung như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật không ? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?
 • co duoc giu chung minh nhan dan cua nguoi giup viec gia dinh
  Tôi có thuê một bác giúp việc để trông con nhỏ chưa đi học. Trong thời gian bác làm việc tại nhà tôi, tôi có giữ chứng minh thư nhân dân của bác. Vừa rồi tôi nghe nói nếu làm như vậy là vi phạm pháp luật. Xin hỏi tôi đã vi phạm quy định nào của  pháp luật? Tôi sẽ bị xử lý như thế nào?    
|< < 1 2 3 4 5 > >|