• Xử phạt hành vi không thông báo công khai kết quả tuyển lao động
  Hỏi: Tôi ứng tuyển vào công ty X. Sau khi thi tuyển một thời gian, tôi đến công ty để hỏi kết quả thi tuyển thì được trả lời đã không trúng tuyển. Khi làm bài thi và phỏng vấn tôi rất tự tin, nên kết quả thi tuyển làm tôi hơi bất ngờ. Tôi có hỏi về kết quả thi tuyển chung của cả đợt tuyển dụng thì được trả lời rằng công ty không công khai kết quả chung của tất cả mọi người, công ty chỉ có giấy báo cho người trúng tuyển, không trúng tuyển sẽ không thông báo, ai muốn biết thông tin cụ thể thì sẽ liên hệ bộ phận tuyển dụng. Tôi thấy việc không công khai kết quả thi tuyển của công ty X là rất thiếu công khai, minh bạch. Xin hỏi việc không công khai kết quả tuyển lao động của công ty X có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • Xử phạt vi phạm lập sổ quản lý lao động không đúng thời hạn
  Hỏi: Tôi thành lập công ty TNHH đã đi vào hoạt động được 1 năm, thời gian đầu do chưa tuyển được đủ cán bộ làm ở bộ phận quản lý nhân sự, nên việc quản lý nhân sự tại công ty chưa được triển khai đầy đủ các đầu việc. Việc lập sổ quản lý lao động tại công ty tôi mới được triển khai khoảng 3 tháng gần đây. Tuần vừa rồi có đoàn kiểm tra tình hình sử dụng lao động tại công ty, họ nói việc lập sổ quản lý lao động tại công ty tôi không đúng thời hạn. Xin hỏi thời hạn lập sổ quản lý lao động tại công ty được quy định như thế nào? Việc lập sổ quản lý lao động không đúng thời hạn sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • Đặt tiền bảo lãnh để được tạm giữ, bảo quản phương tiện giao thông vi phạm hành chính
  Hỏi: Tôi mới mua một chiếc ô tô, mới có giấy phép lái xe. Tôi lái xe chưa được thành thạo, khi tham gia giao thông tôi đã vi phạm hành chính và bị cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, do xe mới mua nên tôi muốn xin đặt tiền bảo lãnh có được không? Mức tiền cần đặt là như nào?  
 • Sử dụng phương tiện vi phạm được giao, giữ bảo quản trong trường hợp đặt tiền bảo lãnh sẽ bị xử phạt
  Hỏi: Tôi vi phạm hành chính trong khi lái ô tô tham gia giao thông và bị tạm giữ xe. Tôi đang làm thủ tục bảo lãnh bằng tiền để được giao giữ và bảo quản ô tô của mình. Xin hỏi nếu tôi được giao giữ và bảo quản xe trong thời gian tạm giữ thì tôi có được dùng xe để tham gia giao thông không? Trường hợp không được phép dùng xe để tham gia giao thông mà tôi lại cố tình sử dụng thì sẽ bị xử lý như thế nào?  
 • Thủ tục nhận lại phương tiện bị tạm giữ không có lỗi trong việc vi phạm hành chính
  Hỏi: Tôi là chủ sở hữu một chiếc xe bị tạm giữ do liên quan đến một vụ vi phạm hành chính, đến nay cơ quan chức năng đã xác định tôi không có lỗi trong việc vi phạm hành chính. Tôi được thông báo đến nhận lại phương tiện bị tạm giữ. Tuy nhiên tôi đang đi công tác nên không thể đến lấy được thì có thể nhờ người khác đến lấy phương tiện không? Khi đến nhận phương tiện bị tạm giữ thì tôi có phải tra chi phí bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ không?
 • Vi phạm quy định về việc chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh sẽ bị xử phạt
  Hỏi: Tôi là chủ hộ kinh doanh đã nhiều năm. Sắp tới tôi dự định chấm dứt việc kinh doanh để chuyển lên thành phố sống cùng con, nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già. Tôi nghĩ không kinh doanh nữa thì cũng không phát sinh nghĩa vụ gì nên cứ chủ động dừng kinh doanh. Tuy nhiên, con trai tôi nói không kinh doanh nữa thì phải thông báo cho cơ quan chức năng. Xin hỏi con trai tôi nói có đúng không? Nếu phải thông báo cho cơ quan chức năng mà tôi lại không thực hiện thông báo thì  hành vi của tôi có vi phạm pháp luât không, và có bị xử phạt vi phạm gì không?    
 • Xử phạt vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  Hỏi: Công ty tôi có thuê địa điểm để làm văn phòng đại diện. Đến nay, hợp đồng thuê đã hết và tôi chuyển sang thuê tại một địa điểm khác trên cùng địa bàn. Việc thay đổi của công ty tôi chỉ là thay đổi địa chỉ của văn phòng mà không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty nên tôi không thực hiện thông báo gì với cơ quan chức năng. Xin hỏi việc thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện của công ty tôi như vậy có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
 • Xử phạt hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe mô tô
  Hỏi: Tôi vào đại học, bố mẹ tôi có mua cho tôi một chiếc xe mô tô cũ để tiện việc đi lại. Xe mua của một chú hàng xóm, nên gia đình tôi chỉ làm hợp đồng mua bán xe mà không thực hiện việc sang tên chiếc xe. Xin hỏi việc không sang tên chủ sở hữu như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • Không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn sẽ bị xử phạt
  Hỏi: Em gái tôi ly hôn với chồng. Theo Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án, nguời vợ được quyền nuôi con gái 24 tháng tuổi và hàng tháng người chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con 5.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi ly hôn người chồng chưa từng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con. Xin hỏi việc không thực hiện cấp dưỡng cho con như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • Xử phạt vi phạm không thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
  Hỏi: Tôi thành lập công ty, thực hiện đăng ký doanh nghiệp và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty đã đi vào hoạt động được 6 tháng tuy nhiên do công ty mới thành lập bận nhiều việc nên tôi sơ xuất chưa thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Xin hỏi hành vi vi phạm của tôi sẽ bị xử lý như thế nào?  
|< < 1 2 3 4 5 > >|