Báo Gia đình Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm hành vi côn đồ của nhân viên Cty Mai Linh

Cập nhật: 07:41 | 20/07/2018
Trước sự việc hai phóng viên bị nhân viên Cty Mai Linh giam giữ, đập điện thoại, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo, Báo Gia đình Việt Nam đã chính thức có công văn gửi Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng nay (19-7), Báo Gia đình Việt Nam đã có công văn đề nghị Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam vào cuộc, có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan nghiêm túc làm rõ, xử lý nghiêm kẻ côn đồ, bảo vệ sự công bằng và an toàn của hội viên Hội Nhà báo khi tác nghiệp đúng pháp luật.

bao gia dinh viet nam de nghi xu ly nghiem hanh vi con do cua nhan vien cty mai linh
Báo Gia đình Việt Nam gửi Công văn tới Hội Nhà báo Việt Nam

Theo đó, vào khoảng 10g ngày 18-7, anh Hà Văn Long và anh Nguyễn Hải Sơn, phóng viên báo Gia đình Việt Nam, là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam được Ban biên tập cử đến làm việc theo lịch đặt trước tại Cty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (Cty Mai Linh), trụ sở tại số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.

bao gia dinh viet nam de nghi xu ly nghiem hanh vi con do cua nhan vien cty mai linh
Trụ sở của Cty Mai Linh, nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên, khi buổi làm việc vừa mới bắt đầu thì hai phóng viên đã bị hai đối tượng trong đó có người tên Huy bất ngờ đưa ra nhiều hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, búa, uy hiếp, đe doạ, đập điện thoại, đánh vào đầu đồng thời phá huỷ toàn bộ giấy tờ mang theo. Đặc biệt, ngay tại trụ sở của Cty Mai Linh, hai đối tượng này còn dùng dao chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo của hai phóng viên này cùng với 1 thẻ dự giao ban báo chí của Văn phòng Chính phủ cấp.

Công văn của Báo Gia đình Việt Nam cũng cho hay, hai phóng viên còn bị giam lỏng tại Cty Mai Linh trong gần 1 giờ đồng hồ, cho đến khi phóng viên Hải Sơn trốn được ra ngoài và trình báo CA phường Văn Quán đến giải cứu phóng viên Hà Văn Long.

bao gia dinh viet nam de nghi xu ly nghiem hanh vi con do cua nhan vien cty mai linh
CQCA tiến hành thực nghiệm hiện trường thu giữ được dao và nhiều mảnh vỡ của điện thoại

Được biết, kể từ khi được giải cứu ra ngoài, sau nhiều giờ đồng hồ ghi bản tường trình, lấy lời khai cho đến dựng lại hiện trường, đến đêm muộn ngày 18-7, hai phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam mới được về nhà.

Báo Gia đình Việt Nam cho rằng, vụ việc hai đối tượng của Cty Mai Linh giam giữ và huỷ hoại tài sản cũng như thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam của hai phóng viên là sự việc nghiêm trọng, gây tổn hại về tinh thần, sức khoẻ và tài sản của phóng viên trong quá trình tác nghiệp hợp pháp cùng với đó là sự coi thường pháp luật, coi thường tổ chức của Cty Mai Linh.

Quốc Doanh