Bảo hiểm thất nghiệp trở thành “cứu cánh” cho người lao động

Cập nhật: 08:43 | 31/05/2018
Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách tác động trực tiếp đến người lao động, thể hiện tính nhân văn, sẻ chia những khó khăn đối với người lao động khi không may bị mất việc làm. Qua nhiều năm triển khai thực hiện, chính sách BHTN đã từng bước đi vào cuộc sống và trở thành “cứu cánh” của nhiều người lao động.

Tham gia BHTN, hàng tháng, người lao động đóng bằng 1% mức tiền lương, tiền công tháng nhưng khi nghỉ việc được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng lên tới 60% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHTN của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN và được chi trả đầy đủ tính từ ngày thứ 16 kể từ ngày nộp hồ sơ.

Luật BHXH quy định, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm đóng BHTN cho người lao động nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động và chỉ khi đó, người lao động mới yên tâm lao động sản xuất tốt tại doanh nghiệp.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, trong năm 2017, tổng số đơn vị sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 312.992 đơn vị, tăng 27.160 đơn vị (tương ứng với 9,5%) so với năm 2016. Tổng số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 11.774.742 người, tăng 714.564 người (tương ứng với 6,46%) so với năm 2016.

bao hiem that nghiep tro thanh cuu canh cho nguoi lao dong
Xây dựng phương án kết nối dữ liệu chia sẻ thông tin về thu, chi và giải quyết các chế độ BHTN. Ảnh minh họa

Tiền lương bình quân tháng đóng BHTN là 4.490.563 đồng/tháng, tăng 304.660 đồng/tháng (tương ứng với7,28%) so với năm 2016. Như vậy, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bình quân khoảng 2,7 triệu đồng/tháng (bằng 60% tiền lương đóng).

Tuy vậy, việc thực hiện chính sách BHTN vẫn còn một số khó khăn nhất định.

Tình trạng nợ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động chưa được khắc phục triệt để. Nhiều doanh nghiệp nợ với số tiền lớn trong thời gian dài dẫn đến việc xác nhận sổ (chốt sổ) BHXH chậm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Việc phối hợp giữa các ngành hữu quan trong việc giải quyết, quản lý người hưởng trợ cấp thất nghiệp chưa đồng bộ...

Để khắc phục tình trạng trên, trong năm 2017, Bộ LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam đã tích cực phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền chính sách BHTN tại các tỉnh; xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm tại một số địa phương,…

Đồng thời, Bộ LĐ-TB&XH cũng chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở và BHXH các tỉnh đã chủ động xây dựng điều chỉnh Quy chế phối hợp về BHTN theo quy định của Luật Việc làm, cụ thể các quy trình, trách nhiệm giữa hai bên; xác minh thông tin trong quá trình giải quyết hưởng các chế độ BHTN đối với người lao động; liên thông về cơ sở dữ liệu thu, chi và quá trình hưởng các chế độ BHTN của người lao động.

Điều 49 Luật Việc làm 2013 quy định người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây 1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hợp pháp. 2. Đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn; hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn); đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng; 3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. 4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN.

Thế Vinh