Bảo vệ chùa Tam Chúc chửi bới, xô xát, đánh người?

Cập nhật: 20:21 | 27/02/2019
Ngày 16-2-2019, Báo PL&XH đăng bài “Đầu năm “rước bực vào người” ở chùa Tam Chúc", trong khi nhiều người còn đang bức xúc trước hành vi thiếu văn hóa của một số bảo vệ chùa Tam Chúc thì mới đây, một độc giả cung cấp cho phóng viên một đoạn video quay lại cảnh bảo vệ chùa Tam Chúc xô xát, chửi bới, lăng mạ và đánh người đi chùa...

Trong clip, một nhân viên bảo vệ mặc áo xanh, tay phải cầm dùi cui, miệng liên tục văng tục với du khách (người phụ nữ mặc áo đen, tóc ngắn, chững tuổi, đi xe ô tô con màu xám). Thậm chí, khi người phụ nữ này không đồng tình với cách ứng xử của bảo vệ, còn bị nam bảo vệ xô xát, đánh vào người, cùng nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, đe dọa, gây náo động cả khu vực...

bao ve chua tam chuc chui boi xo xat danh nguoi

Hình ảnh bảo vệ xô xát, đẩy du khách được cắt từ clip.

Theo FB của anh Nguyễn Văn Ước - người quay clip thì cảnh tượng này diễn ra ở khu vực cổng bảo vệ của chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam) vào ngày 24-2-2019.

Ngay sau khi được tải lên các trang mạng xã hội, clip thu hút rất đông người xem. Nhiều ý kiến bất bình vì cách hành xử của bảo vệ chùa Tam Chúc. Chị Liên, người từng bị bảo vệ xúc phạm mà báo PL&XH đã phản ánh ở kỳ trước cho rằng: “Xem clip này tôi không bất ngờ, đó là cách họ (bảo vệ - pv) làm không chỉ với một vài người. Nhiều người không tố cáo vì không muốn bị phiền phức hoặc đen đủ ngày đầu năm. Theo tôi, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam và lãnh đạo doanh nghiệp Xuân Trường cần khẩn trương xem xét, kiểm tra để loại bỏ những người có thái độ thiếu văn hóa, chuẩn mực ra khỏi lực lượng phục vụ chùa Tam Chúc. Có như thế mới đem lại sự yên bình cho du khách khi đi lễ...”

Phóng viên báo PL&XH đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Trường – Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường để phản ánh vụ việc. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ bằng cách điện thoại và nhắn tin nhưng ông này không hồi âm.

bao ve chua tam chuc chui boi xo xat danh nguoi Đầu năm "rước bực vào người" ở chùa Tam Chúc

Nguyễn Vũ – Phương Linh