Bắt giữ đối tượng tống tiền cô gái quen trên mạng xã hội bằng ảnh “nóng”

Cập nhật: 13:24 | 25/06/2019
Ngày 25-6, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng Lê Đình Quốc,SN 1986,trú tại xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Quốc sử dụng nick name “Thich gai xấu” và “Chau Gia Kiet” làm quen với chị Hoa, SN 1991, trú tại TP Bắc Giang (tên nạn nhân đã được thay đổi). Sau một thời gian trò chuyện, gặp gỡ, Quốc dùng điện thoại chụp được ảnh, video “nóng” của chị Hoa.

Cuối tháng 1-2019, Quốc gọi điện hỏi vay chị Hoa 6 triệu đồng để làm ăn nhưng bị từ chối nên đối tượng dọa sẽ đăng tải các ảnh, video khỏa thân của chị Hoa lên mạng xã hội. Sợ bị mọi người biết nên chị Hoa đã chuyển số tiền trên cho Quốc.

bat giu doi tuong tong tien co gai quen tren mang xa hoi bang anh nong
Đối tượng Lê Đình Quốc tại CQCA

Nhận tiền xong, Quốc nói đã xóa hết ảnh, video liên quan đến chị Hoa. Tuy nhiên, đến tháng 3-2019, Quốc không liên lạc được với chị Hoa nên hắn nhắn tin và gửi ảnh khỏa thân của chị Hoa cho người quen của chị này. Mục đích để người này báo cho chị Hoa nếu không mở chặn số điện thoại thì hắn sẽ tung các ảnh này lên mạng xã hội.

Sau đó, chị Hoa liên lạc lại thì Quốc yêu cầu chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản. Bị chị Hoa từ chối, Quốc giảm xuống 7 triệu, rồi 5 triệu nhưng chị Hoa không chuyển. Lúc này, đối tượng nhắn tin và gửi ảnh khỏa thân cho chồng chị Hoa.

Sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mình nên chị Hoa đã làm theo yêu cầu của Quốc, chuyển cho hắn 5 triệu. Sau khi suy nghĩ, chị Hoa quyết định trình báo sự việc lên CQCA.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng đã bắt giữ được Lê Đình Quốc. Tại CQCA, Quốc thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời cho biết do không có tiền tiêu nên nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của chị Hoa.

Hiện vụ việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạch Dương

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250