Bắt giữ đối tượng tự chế vũ khí quân dụng để... bán

Cập nhật: 08:43 | 02/06/2018
Từng có một tiền án về tội có ý gây thương tích, sau khi ra tù, Hiến có mối quan hệ với nhiều đối tượng xã hội đen. Thấy các đối tượng này có nhu cầu mua vũ khí quân dụng, Hiến đã lên mạng internet mày mò tìm cách làm súng…

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng vũ khí “nóng” trong giới xã hội đen ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và các vùng lân cận, Hiến đã mày mò và chế tạo ra nhiều khẩu súng côn xoay có độ sát thương cao để bán.

Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng PC45 CA tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Minh Hiếu, SN 1973, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình và chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi , sản xuất buôn bán vũ khí quân dụng.

bat giu doi tuong tu che vu khi quan dung de ban
CQCA thu giữ 5 khẩu súng quân dụng cùng 9 viên đạn

Trước đó, vào khoảng 19g ngày 26-5, trinh sát của phòng PC45 CA tỉnh Hải Dương bắt quả tang Bùi Minh Hiến đang vận chuyển 5 khẩu súng ngắn kiểu ổ quay và 9 viên đạn tại khu vực trước cửa quán cơm Cánh Đồng, phường Tứ Minh, TP Hải Dương. CQCA cũng thu giữ tại nơi ở của Hiến 2 khẩu súng hơi cùng một số dụng cụ để chế tạo súng.

Kết quả giám định sơ bộ của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an cho thấy, 5 khẩu súng thu giữ của Hiến là súng ngắn kiểu ổ quay, bắn đạn cỡ 5,6mm, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng; 9 viên đạn thể thao cỡ 5,6 x 15,5 mm, không phải đạn quân dụng.

Được biết, Bùi Minh Hiến từng có một tiền án về tội có ý gây thương tích. Sau khi ra tù, y làm nghề thợ mộc và có mối quan hệ với nhiều đối tượng xã hội đen. Thấy các đối tượng này có nhu cầu mua vũ khí quân dụng, Hiến đã lên mạng internet mày mò tìm cách làm súng.

Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra CA tỉnh Hải Dương tiến hành mở rộng điều tra.

Quốc Doanh