Bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp dây chuyền vàng giữa phố

Cập nhật: 09:04 | 20/09/2018
Để có tiền sử dụng ma túy, Tiến và Công cùng nhau thuê trọ tại khu vực gần bến xe, sau đó mượn xe máy của người thân và nhiều bạn bè khác nhau để cướp giật tài sản tại nhiều địa điểm tại TP Lạng Sơn.

Ngày 19-9, trao đổi với PV, Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng phòng Tham mưu CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, CQĐT vừa khởi tố, tạm giam hai đối tượng: Nguyễn Minh Tiến, SN 1998, trú tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Nguyễn Văn Công, SN 1995, trú xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, từ ngày 12-7, cơ quan CSĐT, CA tỉnh Lạng Sơn liên tiếp nhận được đơn trình báo của các bị hại về việc bị nhóm đối tượng cướp giật tài sản khi đang tham gia giao thông. Quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, cơ quan CSĐT đã triệu tập làm việc với Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Văn Công.

bat giu hai doi tuong gay ra hang chuc vu cuop day chuyen vang giua pho
Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Văn Công tại CQCA (Ảnh: H. Mỹ)

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, từ ngày 12 đến ngày 23-7, nhóm đối tượng này đã gây án 13 vụ, cướp 8 dây chuyền vàng, bạc, 2 ĐTDĐ và túi xách trong đó có nhiều tiền, giấy tờ cá nhân.

Trong đó, một mình Nguyễn Minh Tiến gây ra 6 vụ cướp, gồm 4 dây chuyền vàng. Tiến và Công gây 7 vụ cướp, gồm 3 dây chuyền vàng.

Theo CQCA, hai đối tượng trên có tiền sử nghiện ma túy, cùng thuê trọ tại khu vực gần bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc. Với thủ đoạn mượn xe mô tô khác nhau của bạn bè, người thân sau đó điều khiển xe trên các tuyến đường tại TP Lạng Sơn và thị trấn Cao Lộc.

Khi phát hiện những người phụ nữ đi xe mô tô, trên người có đeo dây chuyền vàng, đeo túi xách hoặc sử dụng ĐTDĐ thì áp sát và cướp giật.

Trưởng phòng Tham mưu CA tỉnh Lạng Sơn đề nghị, ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản liên quan hai đối tượng trên hãy đến CQCA trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Hiện, cơ quan CSĐT, CA tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đức Hùng