Bắt nghêu xong tắm sông, 2 chị em đuối nước, tử vong

Cập nhật: 12:48 | 25/06/2018
Bắt nghêu xong, hai chị em ở Quảng Nam ra bờ sông Thu Bồn để tắm thì không may đuối nước tử vong.

Sáng 25-6, ông Nguyễn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em ruột tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16g ngày 24-6, hai chị em ruột Lê Thị Cẩm Lệ (18 tuổi) và Lê Thị Cẩm Lê (13 tuổi, ở thôn Đông Bình, xã Duy Vinh) ra khu vực bờ sông Thu Bồn, đoạn chảy qua địa bàn xã để bắt nghêu.

bat ngheu xong tam song 2 chi em ruot duoi nuoc tu vong
Gia đình lo hậu sự cho hai chị em. (Ảnh CTV)

Sau khi bắt nghêu xong, cả hai xuống sông Thu Bồn để tắm thì không may bị trượt chân rơi xuống vũng nước sâu, bị nước cuốn trôi mất tích.

Thấy con lâu về, chị Nguyễn Thị Lợi (39 tuổi, mẹ hai em) ra bờ sông đi tìm thì thấy thi thể Lệ nằm dưới nước, báo Thanh niên đưa tin.

Liên quan đến sự việc, báo Dân trí cho hay, nhận được tin báo, chính quyền xã Duy Vinh phối hợp với lực lượng chức năng huyện Duy Xuyên đã nhanh chóng đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng hơn 18g cùng ngày, thi thể của hai em cũng đã được tìm thấy. Hiện thi thể 2 em này đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, hoàn cảnh gia đình các em rất khó khăn. Vợ chồng chị Lợi đã chia tay từ lâu, hai cháu nhỏ sống với bà từ mấy năm nay. Cháu Lệ đã nghỉ học ở nhà giúp mẹ, còn cháu Lê hiện đang học lớp 7.

Sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo xã Duy Vinh đã đến thăm hỏi gia đình và hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình mai táng; ngoài ra, xã cũng huy động nhiều mạnh thường quân, nhà chùa tổ chức lễ tang cho hai cháu.

T.Quang (tổng hợp)