Bắt nhóm người chuyên cướp giật trước cửa ngân hàng

Cập nhật: 15:29 | 21/05/2019
Với thủ đoạn rình rập trước cửa ngân hàng, nhóm cướp này sẽ ra tay khi nạn nhân cầm tiền từ ngân hàng ra lấy xe ô tô hoặc xe máy.

Mới đây, Phòng PC02 - Công an TP Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng chuyên cướp giật tài sản trước cửa các ngân hàng. Công an Hà Nội đánh giá đây là nhóm đối tượng hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp, bằng các thủ đoạn tinh vi và liên tục tìm cách xóa dấu vết trong mỗi lần gây án.

Theo đó, hai đối tượng bị bắt giữ là Đặng Hữu Lâm (SN 1978, trú tại phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Dương Văn Tân (SN 1990, trú tại phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Hai đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự. Riêng đối tượng Dương Văn Tân hiện đang bị truy nã về hành vi Lừa đảo.

bat nhom nguoi chuyen cuop giat truoc cua ngan hang
Hai đối tượng Lâm và Tân tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC).

Với thủ đoạn rình rập trước cửa các ngân hàng, nhóm đối tượng này sẽ ra tay khi nạn nhân bước từ cửa ngân hàng ra lấy xe máy hoặc ô tô.

Ngày 20-6-2018, Lâm và Tân rình trước một ngân hàng ở Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, phát hiện chị Lê Thị Linh Huyền (SN 1995, trú tại chung cư HH3C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cầm túi nilon đen bước ra. Khi chị Huyền đang mở cửa xe ô tô thì Lâm lái xe vụt qua, để Tân giật nhanh túi nilon trên tay chị Huyền. Trong túi nilon chứa 400 triệu đồng, Lâm và Tân chia nhau ăn chơi hết.

Cùng thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng này cướp 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) của hai nạn nhân người Hàn Quốc là Kim Gun Woo và Ha Su Jin (cùng SN 1985); cướp của anh Nguyễn Tiến Thanh (SN 1980, trú tại Phúc La, Hà Đông) số tiền 400 triệu đồng… Tổng cộng, Lâm và Tân đã thực hiện 7 vụ cướp giật với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Trung tá Nguyễn Minh Quang, Đội trưởng Đội 8, Phòng CSHS Công an Hà Nội cho hay, nhóm đối tượng này hoạt động rất chuyên nghiệp, khi gây án đều bịt mặt, che biển số xe và sử dụng xe SH để vụt nhanh tẩu thoát.

Ngoài ra, hai đối tượng Lâm và Tân cũng không có nơi ở cụ thể, thường xuyên lang thang nay đây mai đó gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ và quyết tâm truy bắt, Công an Hà Nội đã bắt gọn hai đối tượng trong ngày 19-5, khi Tân và Lâm đang lang thang tìm “con mồi”.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

bat nhom nguoi chuyen cuop giat truoc cua ngan hang Bắt kẻ cướp giật túi xách của nữ Việt kiều Singapore

Cướp giật chiếc giỏ xách của nữ Việt kiều khi đang đứng chụp ảnh ở trung tâm Sài Gòn ngày cận Tết, vô tình bị ...

Công Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article