Bắt ổ nhóm chuyên dàn cảnh bán dâm trộm tiền tỷ

Cập nhật: 15:36 | 10/06/2019
Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa khám phá thành công chuyên án “giả gái bán dâm dàn cảnh trộm tài sản” xảy ra trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Trước đó, qua quá trình điều tra theo dõi, tối 25-5, các trinh sát PC02 đã đột kích vào hang ổ của băng nhóm trên đóng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và bắt quả tang nhóm đối tượng đang dàn cảnh, trộm tài sản của khách làng chơi. Công an đã tạm giữ hình sự 25 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Theo báo CAND, đến nay có 8 đối tượng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam, gồm: Lý Phượng Vĩ (SN 1976), Lý Ngọc Giang (SN 1981, em ruột Vĩ), quê quán Vĩnh Lợi, Bạc Liêu, Nguyễn Văn Danh (SN 1986), Phan Thị Mác (SN 1986) cùng quê quán An Phú, An Giang), Phạm Phú Thị Thanh Lin (SN 1980, quê huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Nu (SN 1993; quê Hồng Ngự, Đồng Tháp), Nguyễn Văn Vũ (SN 1993, quê Duyên Hải, Trà Vinh) và Lại Văn Được (SN 1996, quê Hiệp Hòa, Bắc Giang).

bat o nhom chuyen dan canh ban dam trom tien ty
Anh em Vỹ, Giang tại CQĐT. Ảnh: Công an cung cấp.

Liên quan đến vụ việc, Zing cho biết, Giang và Vỹ từng là tài xế xe tải, sau đó học được mánh khóe làm ăn bất chính. Từ năm 2017 đến nay, Giang và Vỹ cầm đầu 2 băng nhóm chuyên giả gái bán dâm, dụ “con mồi” vào khách sạn để trộm tài sản.

Cụ thể, Vỹ và Giang cho các cô gái, hoặc đàn ông giả gái đứng trên quốc lộ 1 để chào đón khách “ham của lạ” với giá từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng/lần.

Khi khách mắc bẫy, các cô gái đưa nạn nhân vào khách sạn quen. Trong lúc "con mồi" đang tắm, đàn em của Giang và Vỹ đột nhập, lấy sạch tài sản của nạn nhân, sau đó cùng các cô gái nhanh chóng rời khách sạn.

Với cách thức trên, Giang và Vỹ đã gây ra hàng nghìn vụ trộm, lấy hơn 1.000 điện thoại, khoảng 1,4 tỷ đồng của các nạn nhân.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article