Bầu Tú bất ngờ rút lui khỏi cuộc đua Phó chủ tịch VFF

Cập nhật: 11:38 | 26/04/2018
Tối qua (25-4), ông Trần Anh Tú đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Tú đã chia sẻ về việc sẽ không tiếp tục tham gia vào việc ứng cử vị trí Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

bau tu bat ngo rut lui khoi cuoc dua pho chu tich vff
Bầu Tú (trái) sẽ rút lui trong cuộc đua đến vị trí Phó chủ tịch VFF.

"Tôi đã suy nghĩ mấy ngày nay và thấy rằng với việc không tham gia ứng cử, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc tại VPF và các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đang có những phát triển rất tích cực", Ông Tú tâm sự.

Trước đó, đã có những cuộc tranh cãi nảy lửa xảy ra giữa bầu Tú và bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch CLB HAGL). Cụ thể, bầu Đức đã chỉ trích ông Trần Anh Tú về việc kiêm nhiệm quá nhiều chức danh tại PVF nay lại còn tham gia ứng cử vào chức danh Phó chủ tịch VFF.

Đỉnh điểm, ông Đức còn tuyên bố sẽ đưa HAGL rời khỏi V-League mùa giải này nếu bầu Tú tiếp tục tham gia vào ứng cử tại VFF kỳ đại hội này.

"Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải chức danh mà họ nắm giữ", bầu Tú phân trần về việc rút khỏi cuộc đua.

Như vậy, hiện tại chỉ còn 2 ứng viên cho chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa VIII là ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cty CP Ca cao Việt Nam) và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Cty CP Động Lực, chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam).

CK