Bệnh nhân phát hoảng thấy gạc từ trong mũi rơi ra sau khi phẫu thuật ở bệnh viện Thu Cúc

Cập nhật: 09:59 | 13/12/2017
Khách hàng đến phẫu thuật thẩm mĩ nâng mũi tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Bệnh viện Thu Cúc). Sau khi phẫu thuật về thấy khó thở và liên tục bị hắt hơi, rồi phát hoảng khi thấy có gạc từ trong mũi rơi ra!?

Chị Lê Thị T.T, trú tại quận Thanh Xuân cho biết, do nhu cầu làm đẹp nên chị có đến Phòng khám của bệnh viện Thu Cúc để phẫu thuật nâng mũi.

Theo quảng cáo trên website của bệnh viện này, thì đây là cơ sở thẩm mĩ rất uy tín, với mô hình chuẩn khách sạn 5 sao cam kết mang đến cho khách hàng chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp để khi bước ra với sự hài lòng tuyệt đối.

Sau khi được phẫu thuật tại bệnh viện, chị về nhà thì thấy có hiện tượng khó thở. Chị bị hắt hơi nhiều, và một điều khiến chị thực sự bất ngờ có một cục băng gạc to từ trong mũi rơi ra.

Theo thông tin được chị T cung cấp cho PV, ngày 2-12-2017, chị đến Phòng khám Da liễu Thẩm mĩ của bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ để nâng mũi cấu trúc 40ck20=32mm với giá 32 triệu đồng.Ngày thứ ba sau khi phẫu thuật, chị T đến phòng khám để thắc mắc với bác sĩ về việc tại sao có băng gạc trong mũi chị sau khi phẫu thuật? Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị T tên Khanh sau khi nghe thắc mắc của chị thì thản nhiên trả lời: … “thế à”?

Sau khi được bác sĩ Khanh phẫu thuật, chị về nhà thì xảy ra vụ việc trên. Quá sợ hãi với việc bác sĩ bỏ quên băng gạc trong mũi mình sau phẫu thuật, chị T có đi hỏi một số bác sĩ khác thì được tư vấn là sau khi phẫu thuật cần được hút dịch trong mũi ra.

Tuy nhiên, với trường hợp của chị T do bác sĩ “quên” việc hút dịch sau khi phẫu thuật nên không phát hiện ra việc bỏ quên băng gạc trong mũi bệnh nhân.

benh nhan phat hoang thay gac tu trong mui roi ra sau khi phau thuat o benh vien thu cuc
Với mức phí rất cao nhưng bệnh nhân chưa đủ niềm tin thực sự vào cái tự cho là "chuẩn" và "chuyên nghiệp" như quảng cáo của bệnh viện Thu Cúc

Phản ánh với PV báo PL&XH, chị T lo lắng: Với cách giải thích thờ ơ như bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc, nếu miếng băng gạc không tự chui ra, mà chị T không phát hiện thì liệu chuyện gì sẽ xảy ra với sức khỏe của chị? “Không biết ở bệnh viện này từng có bao nhiêu trường hợp bệnh nhân bị gặp phải sự cố như em” – Chị T băn khoăn.

Chị T bức xúc: “Chưa biết tận tâm đến đâu, chuẩn an toàn và chuyên nghiệp thế nào? Nhưng với việc bác sĩ “quên” cả băng gạc trong mũi tôi thì rõ ràng cái sự “chuẩn” và “chuyên nghiệp” ở đây là chưa thể chấp nhận được”.

Nguyễn Khuê