Phú Thọ

Bệnh viện ĐK Hùng Vương phẫu thuật thành công ca chấn thương sọ não nặng

Cập nhật: 12:11 | 01/12/2017
Sau hai giờ phẫu thuật căng thẳng, với những bác sỹ có chuyên môn về Ngoại khoa đã được học tập và nâng cao chuyên môn tại các BV tuyến trung ương, BV Đa Khoa Hùng Vương đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho nạn nhân chấn thương sọ não nặng.  
phu tho benh vien dk hung vuong phau thuat thanh cong ca chan thuong so nao nang
Bệnh Viện Đa khoa Hùng Vương, một cơ sở khám chữa bệnh với đội ngũ y bác sĩ giỏi đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo...

Vừa qua, ngày 12-11-2017, Khoa Hồi sức cấp cứu – Chống độc BVĐK Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị H. 45 tuổi trú tại Ca Đình - Đoan Hùng - Phú Thọ được đưa đến trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, chảy máu nhiều vùng đầu mặt.

Người nhà nạn nhân cho biết đây là một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra do va chạm giữa ô tô và xe máy. Bệnh nhân được kíp trực hồi sức cấp cứu, được chụp cắt lớp vi tính sọ não và những xét nghiệm cần thiết; Trong kết quả CT-Scanner cho thấy não bộ của BN tổn thương rất nặng, có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng cấp tính, đụng giập nhu mô não thùy trán thái dương trái.

Nhận định đây là một trường hợp chấn thương sọ não rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao. Ngay lập tức quy trình báo động đỏ toàn viện được tiến hành, các bác sỹ đã nhanh chóng mời hội chẩn cấp BV, quá trình hội chẩn diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân đưa vào phòng mổ phẫu thuật tối cấp cứu lấy máu tụ, giải toả não, xử lí tổ chức não giập.

Sau hai giờ phẫu thuật căng thẳng, với những bác sỹ có chuyên môn về ngoại Khoa đã được học tập và nâng cao chuyên môn tại các BV tuyến trung ương như Việt Đức, Bạch Mai, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Đức Đông