Bệnh viện không chấp nhận “Đơn xin lỗi” của nữ giáo viên liên quan đến vụ bêu rếu, vu khống trên Facebook

Cập nhật: 16:45 | 18/07/2018
Bác sĩ Võ Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết, mặc dù giáo viên Trần Thị Sáu chủ facebook “Sau Tran” ngụ tại TP Kon Tum có “Đơn xin lỗi” tới Giám đốc Bệnh viện và các y bác sĩ. Tuy nhiên, về phía Bệnh viện đã không chấp nhận.  

Trước đó, khoảng 18g ngày 12-6, trên mạng Facebook có Nickname “Sau Tran” đã đăng tải nội dung: “Thưa ông giám đốc bệnh viện tỉnh Kon Tum! Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng.

Một em bé khoảng chừng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã Vinh Quang, mẹ cháu ẵm vào cấp cứu bác sĩ trả lời người nhà về lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu. Xin hỏi bác sĩ mạng người hơn hay giấy tờ hơn? Mong bác sĩ hãy đọc tin này thì trả lời cho người dân như chúng tôi biết. Mong mọi người đọc và chia sẻ nhé. Bệnh viện kon tum chiều nay vào 16g40 ngày 12- 6- 2018”.

benh vien khong chap nhan don xin loi cua nu giao vien lien quan den vu beu reu vu khong tren facebook
Nickname “Sau Tran” đăng tải nội dung không đúng sự thật.

Ngay sau khi đăng tải vụ việc, mạng Facebook có tới hơn 31.000 lượt chia sẻ, hàng ngàn lượt like của cư dân mạng xã hội. Hầu hết, các lượt bình luận đều mang tính chửi bới, thóa mạ, thậm chí còn đe dọa, kích động hành hung…

Được biết, Facebook có chủ tài khoản “Sau Tran” có tên thật là Trần Thị Sáu, hiện là giáo viên đang công tác tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh, thành phố Kon Tum. Vụ việc nói trên của cá nhân bà Sáu đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và gây hoang mang lo lắng cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

benh vien khong chap nhan don xin loi cua nu giao vien lien quan den vu beu reu vu khong tren facebook
Ngày 18-7, lực lượng chức năng tiến hành vào cuộc để có hướng xử lý với cá nhân cô giáo Trần Thị Sáu, hiện là giáo viên đang công tác tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh, đóng chân tại thành phố Kon Tum.

Việc bà Sáu đưa thông tin thất thiệt nhằm bôi nhọ và gây mất uy tín cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện là vi phạm pháp luật. Bệnh viện đã yêu cầu bà Sáu phải trực tiếp đến bệnh viện công khai xin lỗi và đăng tải lời xin lỗi trên facebook "Sau Tran" của mình và phải chịu trách nhiệm những việc làm mình đã gây ra.

benh vien khong chap nhan don xin loi cua nu giao vien lien quan den vu beu reu vu khong tren facebook
Mẹ con bà Y Tự và cháu A Kuưn

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cùng các cơ quan ban ngành đã tổ chức họp khẩn để xử lý nhanh vụ việc theo quy định của pháp luật. Bà Y Tự (42 tuổi, ngụ tại làng Kon H’Ngo Ktu, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) nhân vật được đăng tải trên facebook “Sau Tran” cho biết: “Cả gia đình đều bức xúc vì hành động lạ của cô giáo Sáu, vì sự thật không phải như vậy”.

Tiến Nhuệ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250