Bệnh viện tăng điều hoà, cây xanh để giảm nhiệt trong thời tiết nắng nóng

Cập nhật: 18:25 | 26/06/2019
Trước diễn biến của thời tiết Hà Nội với cái nóng gay gắt, Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạ nhiệt cho bệnh nhân và người nhà khi khám, điều trị tại bệnh viện.

Với lượng bệnh nhân đông khoảng 2.000 lượt đến khám và điều trị mỗi ngày, BV K đã đẩy thời gian tiếp đón, hướng dẫn người bệnh lên từ sáng sớm. Tạo Cơ sở Tân Triều, thời gian đón tiếp được bố trí từ 5 giờ sáng và tại Cơ sở Quán Sứ là 5g30. Sau khi đón tiếp, hướng dẫn người bệnh lấy số, 6 giờ sáng công tác khám bệnh được triển khai.

Đồng thời, bệnh viện cũng triển khai bấm số tự động, tăng cường bàn khám, phòng khám, bố trí thêm nhân lực hướng dẫn người bệnh để giảm áp lực tại khu vực phòng khám, khu vực lấy máu, chụp X-Quang, khu vực xét nghiệm…

benh vien tang dieu hoa cay xanh de giam nhiet trong thoi tiet nang nong
Cây xanh được bố trí nhiều hơn và ở khắp sảnh bệnh viện

Bên cạnh đó, tại các cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại, công suất 250-500 lít/giờ đảm bảo cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Đặc biệt mới đây, BV đưa vào sử dụng công trình xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh và người nhà. Hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh và người nhà tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K với công suất lọc 5.000 lít/giờ, nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo Bộ Y tế quy định.

benh vien tang dieu hoa cay xanh de giam nhiet trong thoi tiet nang nong
Bệnh nhân và người nhà được cung cấp miễn phí nước sạch

Cùng với các giải pháp trên, bệnh viện cũng bật điều hoà 24/24 giờ tại tất cả các buồng bệnh để xua đi cái nóng, oi bức, khó chịu, giúp người bệnh dễ chịu hơn. Ngoài ra khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân.

benh vien tang dieu hoa cay xanh de giam nhiet trong thoi tiet nang nong
Hệ thống điều hoà được bật 24/24 giờ ở buồng bệnh

Ngoài việc kiểm tra hệ vận hành của thiết bị quạt trần, quạt thông gió tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chụp X-Quang, lấy máu xét nghiệm…. bệnh viện đã tiến hành tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

benh vien tang dieu hoa cay xanh de giam nhiet trong thoi tiet nang nong
Bệnh nhân và người nhà khi chờ khám đã được bố trí ở khu vực thoáng, mát

Tại khu vực sảnh chờ dành cho người nhà bệnh nhân, bệnh viện cũng trang bị thêm nhiều bạt để hạn chế nắng nóng; nhiều loại cây xanh được đặt ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị để làm "dịu" bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị.

T. An

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250