Bệnh viện Thu Cúc hồi âm nội dung báo PL&XH phản ánh

Cập nhật: 15:06 | 14/12/2017
Ngày 13-12, báo PL&XH có bài “Bệnh nhân phát hoảng thấy gạc từ trong mũi rơi ra sau khi phẫu thuật ở bệnh viện Thu Cúc”...

Bài báo phản ánh, chị Lê Thị T.T, trú tại quận Thanh Xuân cho biết, do nhu cầu làm đẹp nên chị có đến Phòng khám của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc để phẫu thuật nâng mũi. Sau khi phẫu thuật về thấy khó thở và liên tục bị hắt hơi, rồi phát hoảng khi thấy có gạc từ trong mũi rơi ra.

Về việc này, Bệnh viện Thu Cúc có Công văn số 69/CV-BVTC ngày 14-12 hồi âm báo PL&XH như sau: Vừa qua, Bệnh viện có nhận được thông tin phản ánh về trường hợp khách hàng Lê Thị T.T., sử dụng dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc mà báo PL&XH đăng tải.

Sau khi nhận được thông tin, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp Hội đồng chuyên môn và các bác sỹ có liên quan đến sự việc. Nội dung sự việc như sau: Khách hàng T. đến Bệnh viện đa khoa quốc Tế Thu Cúc sử dụng dịch vụ nâng mũi cấu trúc vào ngày 2-12.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có đặt gạc vào hốc mũi để cầm máu, thấm dịch và cố định (đây là quy trình kỹ thuật mà Bác sĩ nào cũng phải thực hiện khi tạo hình thẩm mỹ mũi).

Ngày 5-12, khách hàng tái khám và có cho biết có một miếng gạc nhỏ tự rơi ra. Bác sĩ đã khám và tư vấn cho khách hàng còn một miếng gạc trong mũi đã khô có thể tự bong ra và hẹn sau 7 ngày đến cắt chỉ, nếu gạc chưa tự bong thì bác sỹ sẽ lấy ra.

Khách hàng ra về với thái độ vui vẻ và không có ý kiến gì. Ngày 11-12, khách hàng đến cắt chỉ, miếng gạc đã tự rơi, mũi khô sạch, vết mổ khô, liền sẹo tốt.

Sau đó, bệnh viện đã trực tiếp gặp gỡ, khách hàng hài lòng với kết quả phẫu thuật và không có ý kiến gì thêm.

PL&XH