Bị co giật khi điều khiển xe, nam thanh niên được CSGT kịp thời cứu giúp

Cập nhật: 16:25 | 02/03/2018
Đang lái xe di chuyển trên đường, một nam thanh niên bất ngờ có biểu hiện khó thở, tức ngực nên phải vội vàng táp vào lề đường sau đó nằm quần quại trên xe. May mắn lúc đó, một tổ công tác (Thuộc đội CSGT số 11 - Phòng CSGT CA Hà Nội) đang trên đường tuần tra kiểm soát đã phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Vào khoảng 14g30 phút ngày 1-3-2018, tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long gồm: Đại úy Lã Sơn Tùng, Thượng úy Nguyễn Duy Linh, Trung úy Phùng Thế Bình trong quá trình tuần tra kiểm soát, khi kiểm đã phát hiện 1 ô tô tải mang BKS: 30P - 9956 đang di chuyển trên đường có biển hiện không bình thường. Ngay sau đó, chiếc xe này dừng lại ở phía trước sát lề đường bên phải, cách tổ tuần tra 200m.

bi co giat khi dieu khien xe nam thanh nien duoc csgt kip thoi cuu giup
Trung úy Phùng Thế Bình, người trực tiếp phát hiện và nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu

Nhận thấy chiếc ô tô có nhiều biển hiện lạ, Trung úy Phùng Thế Bình đã đi tới kiểm tra. Khi tiến lại gần chiếc xe, Trung úy Bình thấy 1 nam thanh niên ngồi trên xe có biểu hiện bất thường như co giật, mặt mũi tái nhợt. Khi tiếp cận gần với lái xe và hỏi thăm thì người này trả lời khó khăn và có biểu hiện khó thở, tay liên tục giữ và xoa lồng ngực.

Nhận thấy tình hình cấp bách, Trung úy Bình lập tức lái xe tải đưa người trên xe đi cấp cứu tại bệnh viện thể thao. Đồng thời báo cáo nhanh sự việc cho Lãnh đạo đội CSGT số 11 để có phương án hỗ trợ. Bên cạnh đó, Trung úy Bình nhanh chóng liên hệ với người nhà của nam thanh niên trên.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện sơ cứu, người đàn ông bị nạn đã dần tỉnh hơn. Lúc này, các bác sĩ tại Bệnh viện Thể thao yêu cầu chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương để xét nghiệm và điều trị.

bi co giat khi dieu khien xe nam thanh nien duoc csgt kip thoi cuu giup

Chị Nguyễn Thị Mai (vợ của nạn nhân) đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện để chăm sóc chồng sau khi nhận được tin báo từ Đội CSGT số 11.

Trong chiều cùng ngày, sau khi nhận được tin báo từ tổ tuần tra, Đại úy Phạm Văn Luyến (Phó đội trưởng đội CSGT số 11) đã có mặt tại Bệnh viện Huyết học Trung Ương để thăm hỏi và động viên người bị nạn.

Được biết, người gặp nạn là anh Nguyễn Hồng Vĩnh (SN 1989 ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Có mặt tại Bệnh viện sau khi nhận tin báo từ lực lượng CSGT số 11, chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Mai bày tỏ lòng cảm kích trước hành động cứu người kịp thời của chiến sĩ CSGT đội 11 và cho biết hiện sức khỏe chồng chị đã ổn định.

Chị thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung úy Phùng Thế Bình và BCH Đội CSGT số 11.

Đức Hùng