Bị gấu tấn công, nam thanh niên may mắn sống sót nhờ giả chết

Cập nhật: 08:41 | 07/02/2018
“Khi bị gấu tấn công, tôi nằm sấp xuống mặt đất, nín thở nên con gấu nghĩ tôi đã chết và bỏ đi”, anh Hân cho biết.

Báo CAND đưa tin, chiều ngày 6-2, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận và đang điều trị cho một bệnh nhân bị một con gấu rừng tấn công.

Nạn nhân là anh Sầm Văn Hân (trú tại bản Páo 2, xã Quang Phong, Quế Phong). Trước đó vào khoảng 9g ngày 5-2, anh Hân vào rừng Phá Huống thuộc địa phận xã Quế Sơn ( Quế Phong) để lấy lá dong về bán cho cho người dân để gói bánh chưng Tết.

bi gau tan cong nam thanh nien may man song sot nho gia chet
Anh Hân đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Khoảng 2g cùng ngày, anh Hân chuẩn bị ra về thì bất ngờ xuất hiện một con gấu hung dữ lào vào tấn công khiến nạn nhân mất một miếng da đầu và tay bị rách da tới xương.

“Khi bị gấu tấn công, tôi nằm sấp xuống mặt đất, nín thở nên con gấu nghĩ tôi đã chết và bỏ đi”, anh Hân cho biết.

Theo Dân trí, sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân cố gắng lết về đến khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và được những người ở nương rẫy gánh về nhà, sau đó chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Khoảng 20g30 cùng ngày, anh Hân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để chữa trị. Tại đây, anh Hân được đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế cấp cứu, xử lý vết thương.

Qua quan sát, anh Hân bị con gấu cấu rách vùng đầu, khuỷu tay phải bị rách thịt sau vào tận xương… phải khâu gần trăm mũi. Hiện anh Hân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện.

Được biết, anh Hân có vợ và một người con 2 tuổi, gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã Quang Phong. Để có tiền trang trải cho cuộc sống, hàng ngày anh thường đi vào rừng sâu hái lượm lâm sản và làm thuê để kiếm sống.

Theo nhiều người dân ở bản Páo 2, xã Quang Phong, con gấu đã tấn công anh Hân là gấu độc sống ở khu vực rừng già của 2 xã đã hàng chục năm nay. Cũng theo người dân, đã nhiều lần thợ rừng tìm cách đánh bẫy gấu nhưng không tài nào đánh được.

T.Quang (tổng hợp)