Bị phân biệt chủng tộc, sao Tottenham tính tới chuyện giải nghệ

Cập nhật: 09:21 | 09/04/2019
Cầu thủ thuộc biên chế của ĐT Anh và Tottenham, Danny Rose đang tính tới chuyện giải nghệ sau hàng loạt những hành động phân biệt chủng tộc thời gian qua, trong đó anh cũng là nạn nhân.

Trước đó, ở loạt trận vòng loại Euro 2020 giữa Anh và Montenegro, Rose đã bị một nhóm CĐV Montenegro miệt thị về màu da cũng như sắc tộc. Hành động phân biệt chủng tộc đang trở thành vấn nạn trong bóng đá thời gian qua.

"Tôi đã chịu đựng đủ rồi. Vào lúc này, tôi chỉ nghĩ trong đầu là mình còn 5 hoặc 6 năm với bóng đá nhưng giờ chỉ muốn nghỉ càng sớm càng tốt. Tôi chỉ muốn tận hưởng bóng đá nhiều nhất có thể. Thế những có quá nhiều thứ liên quan tới chính trị trong bóng đá và thú thật là tôi đã quá mệt mỏi rồi”, Rose chia sẻ.

bi phan biet chung toc sao tottenham tinh toi chuyen giai nghe
Danny Rose đã bị trêu chọc và miệt thị tới từ các CĐV Montenegro.

Điều này khiến cho HLV trưởng của Tottenham cũng đã phải lên tiếng bức xức trước đó rằng nếu những hành động này tiếp tục diễn ra, ông sẽ chỉ đạo các học trò sẽ không ra sân thi đấu trong thời gian tới.

LĐBĐ Anh đã phải ngay lập tức có những cuộc họp để tìm ra giải pháp chống nạn phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên những án phạt đưa ra chưa đủ sức răn đe khiến cho những cầu thủ cảm thấy mình không được bảo vệ.

Vừa qua, câu chuyện Moise Kean bị fan Cagliari kỳ thị trở nên vô cùng nổi tiếng. Chính sự việc này lại làm cho việc chống lại nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá trở nên vô cùng cần thiết.

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250