Bị phát hiện dù đã giấu mặt kỹ càng

Cập nhật: 09:10 | 27/06/2019
Ngày 26-6, cơ quan CSĐT- CA tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Hùng, SN 1984 và Phạm Văn Hoạt, SN 1989; đều trú tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên để điều tra về hành vi  “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. 2 đối tượng này là chủ của 3 hiệu cầm đồ với lãi cắt cổ trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Theo tài liệu của CQCA, thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm tại các cơ sở kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ trên địa bàn, trước đó, các tổ công tác phòng CSHS, CA tỉnh Hưng Yên phối hợp với CA huyện Văn Lâm và chính quyền cơ sở đã kiểm tra tại các xã Trưng Trắc, Lạc Hồng (huyện Văn Lâm) và đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra hiệu cầm đồ “Anh Hùng Phát” (địa chỉ thuộc thôn Nhạc Lộc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm) do Nguyễn Anh Hùng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện quả tang 1 người khách đang nộp tiền lãi cho 2 đối tượng được Hùng thuê trông coi, quản lý cửa hàng là Nguyễn Tiến Sỹ và Dương Mạnh Cường. Lực lượng chức năng thu giữ 2 quyển hợp đồng cầm đồ, gần 28 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

bi phat hien du da giau mat ky cang
2 đối tượng Hùng và Hoạt tại CQCA. Ảnh: H.Y

Kiểm tra 1 cửa hiệu cầm đồ nữa cũng do Nguyễn Anh Hùng làm chủ ở thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, tổ công tác thu giữ 5 quyển hợp đồng cầm đồ, 1 sổ ghi chép việc vay nợ, hơn 9 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Hiệu cầm đồ này được Hùng thuê người trông coi, quản lý.

Quá trình kiểm tra hiệu cầm đồ thứ 3 (không treo biển hiệu) tại thôn An Lạc, xã Trưng Trắc do Phạm Văn Hoạt làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện 2 người khách đang trả tiền lãi, tiền vay cho 3 đối tượng được Hoạt thuê trong coi, quản lý. Các cá nhân liên quan đã tự nguyện giao nộp tài liệu, sổ sách ghi chép về hoạt động cầm đồ và cho vay lãi nặng; hơn 42 triệu đồng cùng dao, gậy các loại. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận cho vay nặng lãi với lãi suất từ 4.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Hùng và Phạm Văn Hoạt để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Linh Anh

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250