Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo, yêu cầu làm rõ vụ "cướp hồ sơ dự thầu"

Cập nhật: 22:02 | 10/03/2019
Chiều 10-3, ông Trần Chí Tiến – Phó Chánh văn phòng tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang về việc hồ sơ dự thầu bị cướp ngay trong trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình).    

Theo đó,  Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình đã có ý kiến chỉ đạo, giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng quy định pháp luật. Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh phải báo cáo Thường trực tỉnh ủy trước ngày 15-3-2019.

vu cuop ho so du thau tai quang binh bi thu tinh uy chi dao lam ro
Trụ sở BQL Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Trước đó, sáng ngày 8-3, tại trụ sở BQL Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (đường Trần Quang Khải) diễn ra cuộc đấu thầu các gói thầu thuộc dự án.

Khoảng 7g30, một nhà thầu ở Hà Nội vào đã bị một nhóm người lạ có hành vi cướp hồ sơ. Sau đó ít phút, Công ty 471 (Nghệ An) mang hồ sơ vào và cũng bị các đối tượng này xông đến cướp mang ra ngoài.

Như vậy, gói thầu DH/ W5 có 6 nhà thầu mua hồ sơ,  nhưng chỉ có 4 nhà thầu nộp được là Công ty Hoàng Gia, Công ty Lộc Đại Phát, Liên danh Công ty Thái An - Tân Hưng Thịnh và Liên danh Công ty Trường Xuân- Công ty Việt Nam.

vu cuop ho so du thau tai quang binh bi thu tinh uy chi dao lam ro
Các nhà thầu nộp hồ sơ sau khi có lực lượng công an đến hỗ trợ.

Được biết, ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc BQL Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới không có mặt khi sự việc xảy ra. Mọi việc đã được giao cho ông Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc BQL làm Tổ trưởng  Tổ chấm thầu.

 

PV