Biên phòng Quảng Ninh thu giữ 24.000 con gà, vịt giống từ Trung Quốc

Cập nhật: 23:43 | 12/06/2019
Trong quá trình tuần tra, lực lượng biên phòng đã phát hiện một bè vận chuyển khoảng 24.000 con gà, vịt giống không có giấy tờ hợp pháp từ Trung Quốc vào TP Móng Cái, Quảng Ninh.    

Theo đó, vào sáng ngày 12-6-2019, đội tuần tra kiểm soát của Hải Đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực biển Trà Cổ, xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một bè gỗ không biển kiểm soát đi từ hướng Trung Quốc về Việt Nam. Lực lượng biên phòng đã ra tín hiệu kiểm tra, tại thời điểm kiểm tra trên bè có 4 người và nhiều lồng gà, vịt ở trên bè.

Kiểm tra tại chỗ, Đội kiểm tra kiểm soát phát hiện trên bè đang vận chuyển 90 lồng gà và 150 lồng vịt ước lượng khoảng 24.000 con gà, vịt giống. Toàn bộ số gà, vịt trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

bien phong quang ninh thu giu 24000 con ga vit giong tu trung quoc
Toàn bộ 24.000 con gà, vịt giống trên bè gỗ bị lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ

Qua thông tin ban đầu, chủ phương tiện tên Nguyễn Văn Phương, SN 1987, thường trú tại phường Trà Cổ, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cùng 3 người khác trên bè vận chuyển thuê toàn bộ số gà, vịt có nguồn gốc từ Trung Quốc cho một người ở Trà Cổ toàn bộ số hàng trên từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó lấy tiền công.

Đội tuần tra kiểm soát của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã đưa toàn bộ người cùng phương tiện và tang vật về bến của Hải đội 2 cùng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hãnh xử lý đối tượng và hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-bottom-article