Trung tâm thể dục thể thao quận Đống Đa, Hà Nội:

“Biến tướng” thành bãi trông giữ xe?

Cập nhật: 21:36 | 06/04/2018
Nằm ở vị trí đắc địa, khu đất có vị trí tại số 59 Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa) của Trung tâm thể dục- thể thao (TTTD-TT) quận Đống Đa, Hà Nội được xem là khu đất vàng, đang “biến tướng” thành bãi trông giữ xe…

Theo phản ánh của bạn đọc về tình trạng bãi xe trong Trung tâm thể dục thể thao quận Đống Đa, gây bức xúc cho những người tham gia luyện tập thể dục, thể thao tại đây, PV báo PL&XH đã đến tìm hiểu.

bien tuong thanh bai trong giu xe
Số lượng xe ô tô khá nhiều

Trong sân luôn có hàng trăm chiếc xe ô tô, không chỉ tận dụng không gian rộng rãi phía trong sân thể dục thể thao để làm bãi trông giữ xe trái phép, đây còn là nơi thường xuyên lui tới của các xe cứu hộ giao thông.

bien tuong thanh bai trong giu xe
Không gian hoạt động thể thao bị thu hẹp?

Mặc dù là sân tập luyện thể thao, nhưng các dụng cụ phục vụ cho luyện tập bị dẹp về 1 góc bên trong sân, còn lại dành cho các xe ô tô đỗ. Khu vực bên trong chia làm 3 điểm: 1 điểm dành cho những xe bị niêm phong trong công tác cứu hộ giao thông được đưa về tập kết; 1 điểm là dành cho xe giữ trong thời gian ban đêm; điểm còn lại là xe giữ trong thời gian ngắn như ban ngày hoặc theo buổi.

bien tuong thanh bai trong giu xe
Một chiếc xe ô tô bị niêm phong và cứu hộ đưa về đây tập kết

Xe ô tô ở đây được nhận trông giữ suốt ngày, đêm với số tiền cao hơn so với quy định là 50.000 đồng/xe ban ngày hoặc ban đêm. Khu vực bên ngoài (xung quanh Trung tâm thể dục thể thao quận Đống Đa) cũng luôn trong tình trạng đầy xe ô tô, hàng dài xe ô tô được xếp 2 bánh trên vỉa hè, 2 bánh dưới lòng đường.

Chính tình trạng này đã thường xuyên gây ách tắc cục bộ tại đường dân sinh phía trước cổng ra vào cửa TTTD-TT và đường xung quanh trung tâm.

bien tuong thanh bai trong giu xe
Rất nhiều xe cứu hộ cũng tập trung tại đây để đưa xe vi phạm giao thông về bãi tập kết.

Ngoài ra tình trạng xe cộ ra vào liên tục sẽ gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân, gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn cho những người luyện tập thể dục, thể thao vốn dĩ cần có môi trường trong lành.

Mặc dù tận dụng làm bãi xe, nhưng ở đây không hề có công tác PCCC tạm thời, nên nhiều ý kiến cho rằng, ngộ nhỡ xảy ra cháy nổ thì không rõ sẽ ứng cứu và xử lý như thế nào.

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Long (Giám đốc Trung tâm TDTT quận Đống Đa) cho biết: Việc trông giữ xe tại đây là do Trung tâm đứng ra tổ chức, tiền thu được nộp vào ngân sách và tổ chức công đoàn. Toàn xe của người quen đến gửi và xe vi phạm của Ban chỉ đạo 197 của quận gửi về.

Ông Long cũng cho rằng: Đã quán triệt cả 4 cơ sở của Trung tâm TDTT quận Đống Đa không được trông giữ xe. Tôi tiếp nhận công việc ở đây được hơn 1 năm nên không rõ là bắt đầu trông giữ xe ở đây từ khi nào. Xung quanh Trung tâm cũng có rất nhiều xe được trông coi, cũng khá phức tạp nhưng lại nằm ngoài sự quản lý của chúng tôi.

Gia Ân