Biểu dương gia đình CAND tiêu biểu toàn quốc

Cập nhật: 08:48 | 12/06/2018
Hội Phụ nữ- Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình CAND tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Tham gia hội nghị có 79 gia đình CA tiêu biểu trong toàn lực lượng được biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình hạnh phúc từ năm 2015 đến nay.

Đây là những gia đình CA tổ chức tốt cuộc sống gia đình, có nếp sống văn hóa, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, gia đình đoàn kết, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, ông, bà cha mẹ gương mẫu, vợ chồng bình đẳng, các con hiếu thuận; thực hiện tốt các hoạt động xã hội tình nghĩa, giúp đỡ cộng đồng, đạt gia đình văn hóa tại các khu dân cư; các thành viên trong gia đình tham gia lao động, công tác, học tập đạt chất lượng, hiệu suất cao.

bieu duong gia dinh cand tieu bieu toan quoc
Những gia đình CAND tiêu biểu được biểu dương. Ảnh: S.L

Thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em cùng các tổ chức, đoàn thể- Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ xây dựng nhiều gia đình hạnh phúc bền vững.

Ban đã trích quỹ phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trong lực lượng CAND tặng quà cho 10.747 cháu là con cán bộ, chiến sĩ CAND có hoàn cảnh khó khăn, các cháu khuyết tật, con thương binh, liệt sĩ… với tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng.

Cùng ngày, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em- Bộ Công an đã tổng kết cuộc thi Viết- vẽ “Con yêu mẹ chiến sĩ Công an”. Qua 5 tháng triển khai, cuộc thi Viết-vẽ “Con yêu mẹ chiến sĩ CA” đã thu hút đông đảo các cháu con cán bộ hội viên phụ nữ CAND có độ tuổi từ 4-15 tham gia.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã nhận được 354 tác phẩm tranh và 263 bài viết. Thông qua ngôn ngữ hội họa và văn học rất gần gũi, cuộc thi là dịp để các cháu bày tỏ sự biết ơn với công lao to lớn của mẹ, chia sẻ những cảm xúc, trao gửi món quà tinh thần tới mẹ, người chiến sĩ CA.

Cuộc thi thực sự có ý nghĩa rất lớn, khuyến khích con em cán bộ CAND phát triển tài năng nghệ thuật, đồng thời phát hiện nhân tố để gia đình và các đơn vị, tổ chức trong và ngoài lực lượng CAND bồi dưỡng, hỗ trợ. Cuộc thi cũng giúp những người mẹ mang trên mình sắc phục CAND cảm nhận được trọn vẹn tình yêu của các con đối với mình; từ đó cố gắng hơn nữa trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nam Du