Bình Dương: Bắt 2 nghi can chém lìa tay bảo vệ chung cư

Cập nhật: 16:54 | 24/06/2019
Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được 2 nghi can chém đứt lìa cánh tay 1 bảo vệ một chung cư ở phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Chiều 24-6, trên báo Tiền phong, Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đã bắt giữ hai nghi can được cho là có liên quan đến việc một bảo vệ khu dân cư bị chém lìa tay.

Theo đó, công an xác định Bùi Văn Cầu (34 tuổi, quê Bến Tre) và Phan Trường Sơn (31 tuổi, quê Hà Tĩnh) là nghi can đã thực hiện hành vi côn đồ, dùng dao chém lìa tay ông L.T.N. (45 tuổi, quê Cần Thơ) - bảo vệ chung cư Việt Sing thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương đang trong ca trực tại bãi giữ xe máy.

binh duong bat 2 nghi can chem lia tay bao ve chung cu
Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Làm việc với cán bộ điều tra, Sơn khai nhận, do trước đó đến đậu ôtô trong khu chung cư Việt Sing (thị xã Thuận An) và bị bảo vệ L. T. N nhắc nhở nên bực tức.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh niên thông tin, Sơn thường hay lui tới khu chung cư và đậu xe ở phía dưới sân không đúng chỗ quy định. Ông N. đã nhiều lần nhắc nhở nên gây mâu thuẫn với Sơn.

Tức giận, tối 7-6, Sơn rủ Cầu đến đánh ông N. để dằn mặt chuyện nhắc nhở đậu xe. Để thực hiện, Sơn lấy xe máy chở Cầu đến gần bãi giữ xe máy nơi ông N. đang trực giữ xe. Sau đó Sơn đứng ở ngoài chờ còn Cầu xách cây mã tấu mang theo người chạy vào chém ông N.

Trong lúc chống đỡ sự tấn công, ông N. đã bị Cầu chém đứt lìa cách tay rơi xuống đất. Ông N. sau đó được người dân đến bệnh viện cấp cứu và nối cánh tay, nhưng đã bị hoại tử.

Sau khi gây án, Cầu về TP.HCM còn Sơn về Trà Vinh để lẩn trốn. Qua điều tra, truy xét công an đã bắt giữ Sơn, Cầu để phục vụ công tác điều tra.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250