Bộ Công an khen thưởng du khách nước ngoài cứu 2 em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy

Cập nhật: 11:40 | 04/05/2018
Sau khi được chính quyền TP Đà Nẵng trao giấy khen, hai du khách nước ngoài có hàng động dũng cảm cứu người tiếp tục được Bộ Công an trao tặng Bằng khen.
bo cong an khen thuong du khach nuoc ngoai cuu 2 em nho trong ngoi nha bi chay Khen thưởng du khách nước ngoài dũng cảm cứu 2 em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy
bo cong an khen thuong du khach nuoc ngoai cuu 2 em nho trong ngoi nha bi chay Du khách nước ngoài dũng cảm cứu hai em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy

Thông tin trên báo Người lao động, sáng 4-5, Thiếu tướng Phạm Văn Thực, Cục phó Cục PCCC (Bộ Công an) cùng các đơn vị liên quan đã trực tiếp đến nơi lưu trú của hai du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) tại nhà lưu trú homstay Lucky Bee (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để trao Bằng khen cùng quà lưu niệm vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh) lúc này đang có cháy.

Tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Phạm Văn Thực hoan nghênh tinh thành cứu người của hai anh Valera và Jean Christophe. "Tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hai bạn khi nhanh trí lao vào chỗ có cháy để cứu công dân Việt Nam khiến chúng tôi rất trân trọng, khâm phục. Qua đây, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành vì hành động cứu người của hai bạn" – thiếu tướng Thực nói.

bo cong an khen thuong du khach nuoc ngoai cuu 2 em nho trong ngoi nha bi chay
Thiếu tướng Phạm Văn Thực trao giấy khen cho anh Valeria. Ảnh: CAND

Trước đó, Zing.vn đưa tin, khoảng 10g30 ngày 1-5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài, nên báo lực lượng PCCC Đà Nẵng.

Thời điểm xảy ra cháy, nhà nghỉ này dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú; tuy nhiên, bên trong có 2 người con của chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng.

Lúc này, nghe người dân tri hô, anh Valeria và Jean Christophe đang lưu trú đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu 2 nạn nhân.

Anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn. Anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND quận Liên Chiểu đã đến nơi 2 du khách đang lưu trú để thăm hỏi, động viên và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của họ.

Ngày 2-5, chính quyền quận Liên Chiểu đã trực tiếp trao tặng Bằng khen cho hai du khách Valeria và anh Jean Christophe vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ Bảo Hoàng đang có cháy. Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng viết Thư khen ngợi để gửi đến hai du khách trên.

T.Quang (tổng hợp)