Bộ Công an tặng quà động viên cho 8 cán bộ chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

Cập nhật: 11:29 | 20/06/2018
Đối tượng này dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng công an.

Ngày 19-6, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương, chia sẻ, động viên, trao quà tặng của lãnh đạo Bộ và số tiền trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội Bộ Công an cho 8 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự- CA tỉnh Hưng Yên- là những người bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ.

bo cong an tang qua dong vien cho 8 can bo chien sy bi phoi nhiem hiv khi lam nhiem vu

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao quà động viên 8 cán bộ, chiến sỹ

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, chiều ngày 6-6-2018, Phòng Cảnh sát hình sự- CA tỉnh Hưng Yên đã tổ chức triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Khoái Châu.

Thời điểm đó, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Lý, 42 tuổi, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại Quốc lộ 39A.

Tang vật thu giữ trên người Lý có 2 gói nilon, bên trong chứa chất bột màu trắng, Lý khai là heroin vừa mua của Nguyễn Thị Huyền, 43 tuổi, ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu.

Tối cùng ngày, Phòng Cảnh sát Hình sự- CA tỉnh Hưng Yên phối hợp với CA huyện Khoái Châu thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Huyền.

Quá trình khám xét, anh trai của đối tượng là Nguyễn Văn Thành, 46 tuổi- đối tượng bị HIV/AIDS giai đoạn cuối, đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy) đã dùng dao đe dọa, chống trả quyết liệt lực lượng thực thi hành nhiệm vụ.

Đối tượng này dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng công an.

Dù biết đối tượng bị nhiễm HIV nhưng các chiến sỹ Cảnh sát Hình sự đã không ngại nguy hiểm, kiên quyết khống chế, bắt giữ đối tượng; đồng thời băng bó vết thương, bảo toàn tính mạng cho Nguyễn Văn Thành.

Quá trình khống chế đối tượng đã có 8 đồng chí đã bị phơi nhiễm HIV do bị thương, trầy xước, xây xát rách da và dính máu của đối tượng.

Hiện 8 cán bộ chiến sỹ đã được khám, xét nghiệm, điều trị chống phơi nhiễm HIV/AIDS và có chế độ theo dõi nghiêm ngặt theo liệu trình của đơn vị y tế để đảm bảo sức khỏe.

Nam Du