Bộ Công an trả 25 thí sinh gian lận điểm thi về Sơn La

Cập nhật: 18:49 | 17/04/2019
Bộ Công an vừa trả 25 thí sinh Sơn La liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018. Trước đó, 28 sinh viên Hòa Bình được nâng điểm cũng bị các trường công an trả về địa phương.

Trả lời báo Công an nhân dân ngày 17-4, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết, Cục Đào tạo đã nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở GD&ĐT Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc.

Đồng thời, Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định. Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

bo cong an tra 25 thi sinh gian lan diem thi ve son la
Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Sơn La tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.

Cũng theo Thiếu tướng Bùi Minh Giám, theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành, các thí sinh liên quan đến gian lận này vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đó, chiều 9-4, thông tin trên Báo CAND, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Bộ Công an đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi.

Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an và các trường đã bàn giao 28 sinh viên liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018 về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Trong số 28 thí sinh này, có 17 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân; 9 thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học PCCC.

Như vậy đến nay đã có 53 thí sinh gian lận điểm thi ở Sơn La và Hòa Bình bị Bộ Công an trả về.

bo cong an tra 25 thi sinh gian lan diem thi ve son la Bộ Công an bàn giao 28 thí sinh gian lận điểm thi về địa phương xử lý

Ngày 9-4, thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết đã bàn giao danh sách 28 sinh viên liên quan đến vụ ...

T.Quang (tổng hợp)