Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh về việc cập nhật thông tin tuyển sinh

Cập nhật: 18:15 | 17/04/2018
Để có thông tin chính xác nhất về tuyển sinh tại các trường ĐH, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các thí sinh nên cập nhật thông tin tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và website chính thức của các trường.   

Để tìm hiểu thông tin về mã ngành, chuyên ngành, phương thức tuyển sinh của các trường, phục vụ việc đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các thí sinh nên truy cập vào trang thông tin chính thức của các trường, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ thituyensinh.vn để cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất, tránh xảy ra sai sót không đáng có khi đăng ký xét tuyển.

Đến thời điểm này, đa số các trường ĐH, CĐ trên cả nước đã thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, mã ngành và phương thức tuyển sinh năm 2018 công khai trên các trang thông tin chính thức của nhà trường và các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội, các trang thông tin khác cũng đăng tải nội dung này nhưng có nhiều trang đưa thông tin thiếu cập nhật, chưa thật chính xác.

bo gddt khuyen cao thi sinh ve viec cap nhat thong tin tuyen sinh
Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh về việc nên tra cứu thông tin tuyển sinh lại cổng thông tin của Bộ và từ website chính thức của các trường để tránh sai sót, nhầm lẫn đáng tiếc

Mới đây, cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra)” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khắc phục điều này, trong lời nói đầu của cuốn sách đã nêu rõ: Để cập nhật các thông tin thay đổi (sau ngày 25-3-2018), thí sinh tham khảo tại website của từng trường (trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.

Đại diện Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết những năm gần đây, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ” là do NXB Giáo dục in, không phải từ Bộ GD&ĐT phụ trách nội dung in. Vì thế, để có thông tin chính xác, tránh sai sót, thí sinh nên vào website chính thức các trường mình định dự tuyển, và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ tra cứu, trước khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

T.Fan