Bộ GTVT đề nghị xử nghiêm vụ xe tải gây tai nạn làm 3 chị em tử vong

Cập nhật: 09:24 | 13/01/2019
Liên quan đến vụ TNGT làm 3 chị em tử vong ở Gia Lai, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn theo đúng quy định của pháp luật và có các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT Gia Lai phối hợp với Sở GTVT Phú Yên và các đơn vị chức năng kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện gây ra tai nạn; Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát ngay hiện trạng kết cấu hạ tầng giao thông tại vị trí xảy ra tai nạn, trường hợp có hư hỏng do vụ tai nạn gây ra hoặc có nguy cơ mất ATGTT thì tổ chức xử lý, khắc phục ngay để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

bo gtvt de nghi xu nghiem vu xe tai gay tai nan lam 3 chi em tu vong
Hiện trường vụ tai nạn

Đồng thời, cung cấp dữ liệu, thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô có BKS 78C - 07125, thông tin về giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện nêu trên các đơn vị có liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp thông tin cho địa phương và các cơ quan chức năng về tình trạng đăng kiểm của xe ô tô tải có BKS 78C-07125; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của địa phương trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, vào hồi 13g30 chiều 11-1, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Km 1627+100 (quốc lộ 14, đoạn qua xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) làm chết 3 người, trong đó có 2 trẻ em.

Thời điểm trên, ô tô tải BKS 78C-071.25 điều khiển theo hướng từ TP Pleiku về huyện Chư Sê, khi đến địa điểm trên thì gặp sự cố gãy trục xe khiến chiếc xe mất lái rồi lao về phía lề đường va chạm với xe máy 81P1-187.49 đi ngược chiều.

Trong các nạn nhân, em Nguyễn Thị Hoàng Dung (SN 2011), Nguyễn Thị Nguyệt (SN 2009) chết tại chỗ. Chị Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (SN 2000) được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, đánh giá cao công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả kịp thời của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh Gia Lai, đồng thời phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương bay vào Gia Lai, trực tiếp thăm viếng, chia buồn với gia đình các nạn nhân, làm việc với Ban ATGT và các cơ quan chức năng của tỉnh để nắm tình hình và truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng về xử lý vụ việc.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article