Bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình: Kiểm điểm nghiêm túc các cá nhân, tập thể vi phạm

Cập nhật: 20:43 | 12/09/2018
Với những sai phạm mà báo Pháp Luật & Xã hội chỉ ra tại đơn vị này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành có liên quan tại tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.  

Sau khi Báo Pháp luật & Xã hội có loạt bài phản ánh tại Chi cục Thủy lợi - thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình xảy ra tình trạng bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng không đúng qui trình, Giám đốc Sở NN-PTNT đã có văn bản yêu cầu xử lý công tác bổ nhiệm cán bộ cấp phòng tại đơn vị này.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi cục Thủy lợi đã tiến hành tổ chức việc kiểm điểm các cá nhân có sai phạm và xử lý việc bổ nhiệm cán bộ sai quy trình.

Cụ thể, Chi cục Thủy lợi đã ban hành Quyết định số 200/QĐ-CCTL, ngày 29-8-2018 hủy bỏ Quyết định số 263/QĐ-CCTL, ngày 28-9-2017 của Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi về việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn đối với ông Mai Việt Hưng kể từ ngày 1-9-2018 do chưa thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm.

Ngày 31-8-2018 Chi cục Thủy lợi đã ban hành Quyết định số 204/QĐ-CCTL cử ông Trần Xuân Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm phụ trách phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn kể từ ngày 1-9-2018.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Phụng - Chi cục trưởng và ông Hoàng Văn Quyết - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp đã có văn bản tự kiểm điểm về những sai sót, khuyết điểm trong thực hiện công tác bổ nhiệm cán bộ cấp phòng tại Chi cục Thủy lợi theo kết quả kiểm tra của Tổ kiểm tra Sở NNN-PTNT.

Ngày 7-9-2018, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức hội nghị kiểm điểm cá nhân đối với ông Hoàng Văn Quyết. Hội nghị đã thẳng thắn phân tích và chỉ ra những khuyết điểm, sai sót đối với cá nhân ông Quyết.

Ông Quyết cũng đã có thái độ cầu thị nhận rõ trách nhiệm về những sai sót, khuyết điểm trong tham mưu thực hiện công tác bổ nhiệm cán bộ và coi đây là bài học sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục, sửa chữa.

bo nhiem chuc danh truong phong tai chi cuc thuy loi tinh quang binh kiem diem nghiem tuc cac ca nhan tap the
Trụ sở Chi cục Thủy lợi

Ngày 10-9-2018, Giám đốc Sở NN-PTNT đã chủ trì hội nghị để kiểm điểm tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi và cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng.

Các ý kiến chỉ ra những sai sót và thống nhất về nguyên nhân của những sai sót, khuyết điểm: “Là do ý thức chủ quan, nhận thức văn bản, quy trình chưa đúng, chứ hoàn toàn không mang hàm ý cá nhân, vụ lợi cho bản thân mình hoặc người được bổ nhiệm, đặc biệt không xem nhẹ hoặc bỏ qua bất cứ một điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm nào để dẫn đến người được bổ nhiệm không đảm bảo yêu cầu và lai lịch, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức; các cán bộ được bổ nhiệm đã phát huy được năng lực điều hành, lãnh đạo và đạt hiệu quả công tác cao”.

Cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng và tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp về khuyết điểm, sai sót và nghiêm túc coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc để lãnh đạo tập thể làm tốt hơn công cán bộ trong thời gian tới...

Trên cơ sở đánh giá nói trên, hội nghị đã bỏ phiếu kín với kết quả 90% đề nghị không có hình thức kỷ luật và đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi và các cá nhân có liên quan.

bo nhiem chuc danh truong phong tai chi cuc thuy loi tinh quang binh kiem diem nghiem tuc cac ca nhan tap the Bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình - Kỳ 3: Hủy bỏ quyết định bổ nhiệm trái quy định
bo nhiem chuc danh truong phong tai chi cuc thuy loi tinh quang binh kiem diem nghiem tuc cac ca nhan tap the Bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình - Kỳ 2: Cố tình "né" trách nhiệm?
bo nhiem chuc danh truong phong tai chi cuc thuy loi tinh quang binh kiem diem nghiem tuc cac ca nhan tap the Bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình - Kỳ 1: Trên bảo sai, dưới bảo đúng?

Cảnh Hoa